Chính phủ Mỹ đóng cửa, nhiều trang web chính phủ gặp khó

ictnews Sự kiện chính phủ Mỹ đóng cửa đang khiến cho nhiều website chính thức khó truy cập được, kéo theo nguy cơ mất an toàn an ninh.

(Nguồn: BBC)

Các website bị ảnh hưởng gồm có trang chủ của Bộ Tư pháp Mỹ, Tòa Phúc thẩm và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã khiến cho hàng nghìn nhân viên liên bang không được trả lương, cũng như hàng loạt các chứng chỉ bảo mật của các website công vụ không được gia hạn kịp thời.

Theo trang dịch vụ Netcraft, hơn 80 chứng chỉ bảo mật của các website .gov đã hết hạn. Trong số đó, riêng trang web của Bộ Tư pháp hết hạn vào đúng tuần trước khi chính phủ đóng cửa và cho đến giờ vẫn chưa được gia hạn.

Cơ quan an toàn hạ tầng và an ninh mạng mới được thành lập của Bộ An ninh nội địa Mỹ chỉ hoạt động với một nửa số nhân sự. Theo thông tin từ Suzanne Spaulding, cựu thư ký của Bộ này, "Hoạt động với đầy đủ nhân lực đã đủ khó trong lĩnh vực an ninh mạng. Hiện tại chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đối phó với hiểm họa khi chỉ có một nửa sức mạnh. Với mỗi ngày trôi qua, ảnh hưởng từ việc đóng cửa chính phủ đang lớn dần với an toàn an ninh quốc gia".

Chuyên gia bảo mật Paul Mutton thì cho biết: "Khi các chứng chỉ bảo mật sử dụng bởi chính phủ không được gia hạn trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng, sẽ có những nguy cơ tiềm tàng và hiển hiện tấn công vào sự an toàn của công dân Mỹ".

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Đang cập nhật dữ liệu !