"Chống dịch Covid-19, chúng tôi mới cảm nhận giải pháp đào tạo trực tuyến rất thú vị"

ictnews Thầy Phạm Sỹ Liêm, Trường THPT Quang Trung, Đà Nẵng cho biết, nhà trường đã từng sử dụng Zalo, Facebook để kết nối các học sinh học tập nhưng có những bất cập vì vậy đã chuyển sang dùng giải pháp VNPT E-learning của VNPT.

Chuyên gia của VNPT giới thiệu các giải pháp VNPT E-learning  cho các trường học.

Trong những ngày qua, tại trường THPT Quang Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, học sinh đã phải trải qua kỳ nghỉ chống dịch Covid-19 kéo dài. Đây là thời điểm các em chuẩn bị bước vào những kỳ thi rất quan trọng, đặc biệt là học sinh lớp 12. Trước khó khăn này, nhà trường đã sử dụng giải pháp đưa các bài giảng và bài tập lên website của nhà trường rồi thông báo với phụ huynh để học sinh lên đó tự học và làm bài tập. Thế nhưng, giải pháp này có nhược điểm là nhà trường không biết các em có học và làm bài tập hay không. Quang Trung cũng là trường đầu tiên trên cả nước xây dựng bộ học liệu nên dung lượng rất lớn. Trước đây, nhà trường đã đưa bộ học liệu lên website của mình. Tuy nhiên, do dung lượng quá lớn nên việc này cũng phải hạn chế.

Vì vậy, nhà trường đã sử dụng thêm giải pháp nữa là lập nhóm Zalo và Facebook để giao bài và chấm bài tập cho học sinh. Thế nhưng, giải pháp này cũng có nhiều bất cập khi các em tải quá nhiều bài tập lên và giáo viên không kiểm soát được.

"Trong lúc khó khăn đó, trường đã tìm hiểu các giải pháp giáo dục từ xa của nhiều nhà cung cấp có tên tuổi để chọn giải pháp phù hợp. Hầu hết các nhà cung cấp đều cho biết sẽ miễn phí trong giai đoạn này. Thế nhưng, khi chúng tôi sử dụng sản phẩm của họ cho dù có rất nhiều tính năng song lại không phù hợp với nhà trường. Sau đó chúng tôi đã liên hệ với VNPT để tìm hiểu giải pháp VNPT E-learning. Ban đầu, chúng tôi cũng nghi ngờ không biết trong thời gian ngắn như vậy liệu VNPT có thể đưa ra giải pháp giáo dục từ xa phù hợp hay không. Vì vậy, nhà trường thử giải pháp Vnedu Conet dành cho 661 học sinh và Vnedu Teacher dành cho 42 giáo viên. Với giải pháp đó, giáo viên có thể giao bài và học sinh có thể làm bài bài tập ngay trên đó rồi chuyển lại cho giáo viên chấm. Phần mềm này sẽ phân tách giáo viên và học sinh theo từng lớp học nên quản lý việc học và làm bài của học sinh rất tốt. Giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử của mình lên đây để cho học sinh học. Sau một thời gian ứng dụng thử thì nhà trường thấy đây là giải pháp phù hợp cho cả giáo viên và học sinh, phía VNPT cũng hỗ trợ nhà trường để có thể vận hành tốt", thầy Phạm Sỹ Liêm, Phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, Đà Nẵng cho biết.

Đại diện trường Quang Trung chia sẻ, ban đầu một số giáo viên khá dè dặt, nhưng sau thời gian sử dụng VNPT E-learning cả giáo viên và học sinh đều thấy hào hứng với sản phẩm này.

Chia sẻ về giáo dục trực tuyến, thầy Phạm Sỹ Liêm cho rằng đây là một xu hướng tất yếu và là công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình dạy và học trên lớp. Trước đây, giáo viên trước khi lên lớp phải soạn bài cho phù hợp và luôn có tâm lý sợ cháy giáo án. Tuy nhiên, với giải pháp học tập trực tuyến thì giáo viên có thể đưa các bài giảng điện tử lên để khuyến nghị học sinh nên học, nghiên cứu trước để đến lớp tập trung vào thảo luận, hay có những bài học không quá quan trọng thì giáo viên có thể cho học sinh về nhà làm.

"Sau khi đợt nghỉ chống dịch Covid-19 kết thúc, chúng tôi vẫn mong muốn VNPT có thể hỗ trợ nhà trường triển khai giải pháp học tập trực tuyến và đưa các bài giảng điện tử của giáo viên đã xây dựng lên hệ thống giúp các em học tập. Cùng với việc hỗ trợ kỹ thuật, rất mong muốn VNPT hỗ trợ nhà trường có mức phí phù hợp để dạy và học lâu dài", thầy Liêm nói.

Giải pháp VNPT E-Learning được VNPT triển khai trên nền tảng công nghệ đám mây nên có thể triển khai nhanh và rộng trong thời gian rất ngắn.


"VNPT E-Learning có thể hỗ trợ các trường từ cấp 1 cho đến tận Đại học hoặc thậm chí là đào tạo dạy nghề. Với VNPT E-learning, giáo viên có thể đưa bài giảng của mình lên đây cũng như đưa các video bài giảng hoặc live stream để dạy học online cho học sinh. Thầy cô giáo cũng có thể tương tác, giao và kiểm tra bài tập rất thuận tiện. VNPT sẽ hỗ trợ miễn phí 1 năm cho các trường sử dụng giải pháp này", đại diện VNPT nói.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Bán tải lao như tên bắn vào cột điện, kính vỡ tung toé trong đêm

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc bán tải lao thẳng vào cột điện trong đêm, kính chắn gió vỡ tung toé. May mắn những người trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Em bé lao đầu vào nồi súp nóng trên tay nữ nhân viên nhà hàng

Em bé bị thương sau khi nô đùa trong một nhà hàng và lao vào nhân viên phục vụ đang bê nồi súp nóng.

Cô gái quẳng xe máy xuống đường bỏ chạy vì điều bất ngờ

Cô gái hốt hoảng chạy thoát thân, bỏ lại chiếc xe máy bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội bên đường. Trong phút chốc, chiếc xe hoàn toàn bị thiêu rụi.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !