Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh

Thuốc" chữa căn bệnh lâu năm của Chrome sắp sửa được cập bến.

Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của họ.

Chế độ Ẩn danh trên Google Chrome sẽ có độ bảo mật cao hơn khi lướt web, ngăn chặn các bên thứ ba theo dõi và từ đó gợi ý quảng cáo dựa trên những gì người dùng đã xem.

Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh - Ảnh 1.

Và bởi Incognito mode đã trở thành một công cụ phổ biến để "né" quảng cáo, nhiều trang web đã tìm đến một mánh khóe vô cùng đơn giản, cho phép họ biết được trình duyệt này có đang ở chế độ Ẩn danh hay không.

Chỉ cần theo dõi xem FileSystem API có được kích hoạt hay không, vậy là xong. Đây chính là "gót chân Asin" mà đến chính Google cũng đã biết từ lâu. Về cơ bản, khi dùng Google Chrome để xem mạng, ứng dụng này sẽ tạo ra FileSystem API để lưu trữ dữ liệu. Khi bật Incognito mode lên, tính năng này sẽ tự động bị vô hiệu hóa để đảm bảo bạn không lưu lại "dấu vết" gì, và đó cũng chính là mục đích của việc sử dụng ẩn danh.

Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh - Ảnh 2.

Vì vậy tất cả những gì các website cần phải làm là xem FileSystem API có xuất hiện hay không là biết được Incognito mode đang hoạt động.

Trả lời phỏng vấn của tờ 9to5Google, gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ giải quyết lỗ hổng này bằng cách tạo ra một hệ thống dữ liệu ảo khi lướt web ở chế độ Ẩn danh bằng RAM hệ thống. Nói cách khác, FileSystem API sẽ luôn xuất hiện, vì vậy các nhà quảng cáo sẽ "lần mò" bằng cách thức cũ nữa.

Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh - Ảnh 3.

Thậm chí, Google muốn loại bỏ hẳn FileSystem API luôn, nhưng ông lớn trụ sở Mountain View này muốn chờ đợi xem phương pháp mới này có cải thiện được tình trạng "lách luật" của các bên thứ ba hay không.

Chrome 74 sẽ là phiên bản đầu tiên được cập nhật tính năng này. Chrome 76 sẽ tích hợp và kích hoạt sẵn tính năng này ngay khi nó được chính thức "trình làng".

Theo Softpedia

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !