Chủ nhân ý tưởng T-Farm - Khu vườn trong nhà thắng lớn tại Vietnam Startup Wheel 2019

Với ý tưởng thu nhỏ các nhà máy Vertical Farming thành các cỗ máy mini di động, đưa vào sử dụng trong mỗi ngôi nhà của con người, T-Farm ẵm giải nhất mảng Doanh Nghiệp tại Vietnam Startup Wheel 2019.

Tối 24.8.2019, Lễ tổng kết và trao giải Vietnam Startup Wheel 2019 đã diễn ra thành công sau 2 ngày các startup đã trình diễn những màn thuyết trình thú vị trước các nhà đầu tư, các CEO Việt và nước ngoài.

Kết quả Tổng kết Cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019:

Giải NHẤT (Bảng doanh nghiệp): T-Farm

Giải NHẤT (Bảng cá nhân/nhóm khởi nghiệp): AirIOT

Giải NHÌ: UNICA BIZ

Giải BA: ROBOT Cho mọi người

Giải DỰ ÁN SÁNG TẠO NHẤT: ROBOT Cho mọi người

Giải DỰ ÁN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT: Yeu La Du

Giải NỮ FOUNDER XUẤT SẮC NHẤT: TripHunter

Giải DỰ ÁN SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP XUẤT SẮC NHẤT : Đức Thuận Dragon Fruit Jam

Giải DỰ ÁN ẤN TƯỢNG NHẤT: Lớp 6/7 TK

Và giải Nhất Bảng Quốc tế: Jandi

Anh Tuấn Phạm, người sáng lập Treant Protector - công ty chủ quản của T-Farm chia sẻ: "Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ tài năng. Ngoài ý tưởng độc đáo và gần gũi với nông nghiệp, lại có chút ưu thế về công nghệ nên chúng tôi may mắn thắng lớn. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà đầu tư trong các cột mốc đáng nhớ sau này, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số cực kỳ áp lực như hiện nay.

Chúng tôi là công ty tiên phong trong việc thu nhỏ các nhà máy Vertical Farming thành các cỗ máy mini di động, đưa vào sử dụng trong mỗi ngôi nhà của con người. Các sản phẩm định hình như những khu vườn trong nhà giúp người dùng có thể trồng bất kỳ loại cây nào họ muốn. Hoạt động hoàn toàn tự động tất cả các giai đoạn: Phân tích, Chuẩn bị, Tưới tiêu, Quang hợp, Cân bằng dinh dưỡng, Vệ sinh … giúp người dùng không cần bất kỳ kiến thức nào về trồng cây. Hoạt động dễ dàng với 3 bước: Cho hạt giống vào máy, Chọn loại cây bạn muốn trồng trên Ứng dụng di động và Xác nhận.

Chính sự gần gũi với nhà nông lại độc đáo về ý tưởng cùng những ứng dụng tuyệt vời công nghệ, - T-Farm đã xuất sắc ẵm giải nhất mảng Doanh Nghiệp, đồng thời là giải lớn nhất cuộc thi với tổng giá trị 400 triệu đồng cùng 3 tháng nhận tài trợ văn phòng cho công ty.

Vietnam startup Day là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc, được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TPHCM, đồng tổ chức cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (DOST) và Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố (YBA).

Tại buổi Tổng kết và Trao giải Vietnam Startup Wheel 2019, đại diện BTC Cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019 cũng như Vietnam Startup Day 2019 – Chị Nguyễn Thị Diệu hằng – CEO BSSC hy vọng cộng đồng startup đã có những trải nghiệm thú vị. Những giải thưởng tuy nhỏ nhưng đã là nguồn động lực lớn lao trên con đường khởi nghiệp của các bạn trẻ.

"Vietnam Startup Wheel đã trải qua một hành trình phát triển giống như một Startup thực thụ, Vietnam Startup Wheel năm thứ 7 đã khác năm thứ 1 như thế nào. Nên tôi hiểu rất rõ những giai đoạn mà các bạn đã trải qua. Tôi đã chứng kiến các bạn đã phải tập luyện đứng trên sân khấu thuyết trình như thế nào, chứng kiến các bạn đã phải tham gia các buổi đào tạo kéo dài đến 11h khuya.

Và tôi hy vọng, Vietnam Startup Wheel sẽ như một trải nghiệm mà các bạn sẽ nhớ nó trên suốt con đường Khởi nghiệp tiếp theo của mình. Kể cả các bạn không phải là Winner, các bạn vẫn phải tự hào vì bạn đã chiến thắng bản thân mình. Và tôi hy vọng, các bạn sẽ có được thật nhiều giá trị sau cuộc thi này."

Bà Trương Lý Hoàng Phi – CEO Vintech City cũng dành những lời động viên: "Trong suốt 2 ngày vừa qua các bạn cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến và động lực để phát triển trong tương lai, mỗi một cuộc chuyển mình như một cuộc lột xác sẽ đều rất đau đớn. Và năm nay khi được hỏi Vì sao Chương trình lại không có chủ đề ? Thì BTC nghĩ rằng thực chất ở mỗi cá nhân các bạn đều đã có cho mình một định hướng riêng, một chủ đề riêng cho bản thân cũng như doanh nghiệp của các bạn.

Và tôi hy vọng sau cuộc thi, sau Chương trình ngày hôm nay các bạn sẽ có một cú chuyển mình ngoạn mục, một sự lột xác mới mẻ, có cho mình một chủ đề hay nhất và sẽ thành công trên chính lựa chọn của mình."

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !