Chủ tịch CMC: Sứ mệnh của CMC, FPT là giúp startup tiếp cận thành quả của nền kinh tế số

ictnews Theo ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Công ty CMC, các công ty cung cấp dịch vụ nền tảng số như CMC, FPT có sứ mệnh giúp các công ty startup nhanh chóng tiếp cận kết quả của nền kinh tế số đem lại với thời gian ngắn nhất, chi phí nhỏ nhất.

Thông tin trên được ông Chính đưa ra tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2019 được Bộ TT&TT và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam tổ chức hôm nay, ngày 8/8/2019 tại Hà Nội.

Cụ thể, ông Chính cho rằng, CMC xác định có thể tham gia xây dựng nền tảng số cũng như tạo ra giá trị trong nền kinh tế số. CMC mong muốn cung cấp dịch vụ số không chỉ cho Việt Nam mà còn cho cả các nước khác, xây dựng Việt Nam trở thành một Digital Hub trong khu vực.

Theo ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC, sứ mệnh các công ty cung cấp dịch vụ nền tảng số như CMC, FPT là giúp startup tiếp cận thành quả của nền kinh tế số.

Cũng theo ông Chính, hiện cộng đồng CNTT ở Việt Nam còn chưa lớn khi mới chỉ có khoảng 40.000-50.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Hạ tầng nền tảng số sẽ giúp gia tăng số lượng doanh nghiệp mới khi giúp các startup tiếp cận nhanh hơn với trải nghiệm tốt hơn. "Như trước đây, để có hệ thống máy chủ thì các doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều nhưng hiện nay hạ tầng nền tảng số đã giúp giảm thiểu chi phí", ông Chính dẫn chứng

Trên cơ sở đó, ông Chính khẳng định, các công ty cung cấp dịch vụ nền tảng như CMC, FPT có sự mệnh làm thế nào để các startup nhanh chóng tiếp cận kết quả của nền kinh tế số, kết quả của khoa học công nghệ đem lại với thời gian ngắn nhất, chi phí nhỏ nhất.

Cùng quan điểm với CMC, ông Nguyên Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cũng cho rằng, những thành tựu công nghệ mới nhất sẽ tạo nên một nền tảng chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp giảm 30-50% thời gian thực hiện các dự án chuyển đổi số.

Sau 3 năm thực hiện chuyển đổi số trong nội bộ, FPT đã đúc kết và đưa ra một phương pháp luận chuyển đổi số mang tên FPT Digital Kaizen. Phương pháp tiếp cận “nghĩ lớn – thực hiện thông minh – phát triển tốc độ” này giúp chuyển đổi số đơn giản, hiệu quả, không đòi hỏi chi phí đầu tư lớn và FPT sẵn sàng chia sẻ và chuyển giao cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Trong Thông điệp Diễn đàn cấp cao CNTT và Truyền thông Việt Nam lần thứ 9 năm 2019 - Vietnam ICT Summit 2019 chủ đề “Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường” được VINASA đưa ra doanh nghiệp công nghệ đặc biệt là các doanh nghiệp ICT là hạt nhân của quá trình chuyển đổi số. Cần phát triển thêm 50.000 doanh nghiệp ICT tại khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trong đó, giải pháp quan trọng để đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam là xây dựng các nền tảng ứng dụng số (Platform) phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các hộ gia đình và người dân. Diễn đàn kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam nêu cao tinh thần phụng sự quốc gia, tiên phong trong nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ, cũng như xây dựng, vận hành các nền tảng ứng dụng phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của xã hội.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !