Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa bị văng khỏi top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, người thay thế là một NĐT cá nhân

Ông Nguyễn Hiếu Liêm vào top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán sau khi mua 11,4 triệu cổ phiếu của Novaland, đẩy ông Trương Gia Bình xuống vị trí 21.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, một nhà đầu tư cá nhân vừa mua lượng lớn cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Novaland và trở thành cổ đông lớn.

Cụ thể, ông Nguyễn Hiếu Liêm đã mua 11,4 triệu cổ phiếu Novaland, nâng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 38,27 triệu đơn vị lên 49,67 triệu đơn vị. Tỷ lệ sở hữu của ông Liêm tăng từ 4,004% lên 5,123% và trở thành cổ đông lớn của Novaland.

Như vậy, Novaland hiện nay có 4 cổ đông lớn, gồm CTCP Novagroup, Chủ tịch Bùi Thành Nhơn, CTCP Diamond Properties và ông Nguyễn Hiếu Liêm.

Đáng chú ý, tính theo giá cổ phiếu đóng cửa ngày 6/1, khối tài sản của ông Liêm là 2.772 tỷ đồng, vượt qua Chủ tịch FPT Trương Gia Bình để giữ vị trí thứ 20 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tài sản của ông Trương Gia Bình hiện ở mức 2.763 tỷ đồng.

Được biết, hồi năm 2016, trước khi Novaland niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán ông Liêm từng là thành viên Hội đồng quản trị của tập đoàn. Ông Liêm cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm quản lý cấp cao tại các công ty thành viên của Novaland. 

 

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !