Chủ tịch Samsung giàu nhất Hàn Quốc 11 năm liên tiếp

ictnews Theo tạp chí Forbes, Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee tiếp tục đứng vị trí số 1 trong danh sách tỷ phú giàu nhất Hàn Quốc.

Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee

Mắc kẹt giữa “làn đạn” của thương chiến Mỹ - Trung, Hàn Quốc chứng kiến lượng hàng hóa xuất khẩu giảm mạnh, ảnh hưởng lớn đến tài sản của những người giàu nhất đất nước.

Theo tạp chí Forbes, tài sản ròng của 50 tỷ phú giầu nhất Hàn Quốc giảm 17% xuống 110 tỷ USD từ 132 tỷ USD của một năm trước đó.

Do cổ phiếu Samsung giảm 13%, tài sản của Chủ tịch Lee Kun Hee (giàu nhất Hàn Quốc, 16,8 tỷ USD) và con trai Lee Jae Yong (giàu thứ tư Hàn Quốc, 6,1 tỷ USD) cũng giảm 3,8 tỷ USD và 1,8 tỷ USD tương ứng. Ông Lee Kun Hee xếp đầu bảng 11 năm liên tiếp, trong khi ông Lee Jae Yong giảm một bậc.

Một số tỷ phú khác bị suy giảm tiền bạc bao gồm Seo Jung Jin của Celltrion, Kim Jung Ju của Nexon, Suh Kyung Bae của Amorepacific. Tuy nhiên, vẫn có những người giàu lên bất chấp môi trường kinh doanh biến động.

Trong số này có Park Yeon Cha của Taekwang Industrial, tài sản tăng nhờ nhu cầu giày Nike toàn cầu tăng và các nhà máy sản xuất giá rẻ tại Việt Nam. Mảng sản xuất giày thể thao của ông ghi nhận doanh thu kỷ lục, lợi nhuận ròng tăng 20%.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !