Chủ tịch Vingroup tiết lộ tốc độ gây sốc của Thủ tướng 94 tuổi lái xe Vinfast: 120 km/h

Ngồi sau tay lái của Thủ tướng Malaysia - ông Mahathir Momamad, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng xác nhận với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình rằng tốc độ cao nhất của nhà lãnh đạo 94 tuổi khi lái thử chiếc Vinfast Lux SA 2.0 là 120 km/h.

"Vừa nãy ông ấy chạy bao nhiêu", chủ tịch FPT Trương Gia Bình đặt câu hỏi với người đàn ông đứng cạnh khi chiếc chuyên xa chở Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lăn bánh rời Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nơi ông có cuộc nói chuyện về 4.0 với các bạn sinh viên Đại học FPT cũng như trải nghiệm chiếc xe hơi thương hiệu Việt của Vinfast.

"120km/h", ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, trả lời. Ông Vượng là một trong 3 người có mặt trên chiếc Vinfast Lux SA 2.0 mà nhà lãnh đạo 94 tuổi của Malaysia lái thử trên đoạn đường dài 3km từ Fville đến nhà máy Vinsmart và ngược lại.

Cuộc trò chuyện của lãnh đạo hai tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam diễn ra ngay tại đại sảnh Làng phần mềm FPT, thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Cùng với Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, ông Vượng và ông Bình là những người tiễn Thủ tướng Mahathir về Hà Nội sau khi ông dành nửa ngày thăm một trong những trung tâm công nghệ cao hàng đầu của Việt Nam.

Chủ tịch Vingroup tiết lộ tốc độ gây sốc của Thủ tướng 94 tuổi lái xe Vinfast: 120 km/h - Ảnh 1.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng - công ty mẹ của Vinfast, có mặt trên chiếc Lux SA 2.0 do Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, điều khiển. Ảnh: Phan Anh

Trước đó, người phiên dịch cho ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ với giới truyền thông rằng nhà lãnh đạo 94 tuổi của Malaysia điều khiển chiếc Lux SA 2.0 với tốc độ hơn 100 km/h. Đường chạy thử ngắn cùng với sự hiện diện của các phương tiện dẫn đoàn khiến Dr M. không thể chạy xe với vận tốc cao hơn.

Cũng theo lời người phiên dịch, ông Mahathir đánh giá rất cao chiếc xe thương hiệu Việt bởi máy khỏe, thiết kế đẹp và xe êm. Tuy nhiên, ông Mahathir lấy làm tiếc vì không thể chạy nhanh hơn. Năm 2015, ông Mahathir - khi đó chưa đắc cử Thủ tướng, chở Tổng thống Indonesia Joko Widodo tham gia cuộc đua ở Sepang, Malaysia với vận tốc 180 km/h.

Đáp lại sự luyến tiếc của ông Mahathir, người đứng đầu tập đoàn Vingroup hẹn dịp tới sẽ mời Thủ tướng Malaysia thử cảm giác lái ở tốc độ 200 km/h.

Chủ tịch Vingroup tiết lộ tốc độ gây sốc của Thủ tướng 94 tuổi lái xe Vinfast: 120 km/h - Ảnh 2.

Thăm Việt Nam trong 3 ngày, từ 26-28/8, Thủ tướng Mahathir đã dành trọn nửa ngày cuối cùng tới Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trở lại chèo lái nền kinh tế Malaysia ở tuổi 92, một trong số những trọng tâm trong chương trình nghị sự của Dr M. là tận dụng tốt lợi thế của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 để đất nước bứt phá. Ông cũng là cha đẻ của thương hiệu xe hơi Malaysia Proton và đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô nước này trong nhiệm kỳ thủ tướng đầu tiên.

Việc tới thăm Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nói chuyện với sinh viên công nghệ về kinh nghiệm chuyển đổi số cũng như chạy thử chiếc ô tô thương hiệu Việt tiếp tục nhấn mạnh những mối quan tâm của nhà lãnh đạo Malaysia. Ông Mahathir cũng dành những lời khen ngợi cho sinh viên và sản phẩm ô tô của Việt Nam.

 

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !