Chưa bao giờ trong lịch sử CES Asia, xe hơi công nghệ cao lại chiếm diện tích lớn và thu hút sự chú ý đến vậy!

ictnews Hơn 60 thương hiệu xe hơi toàn cầu, bao gồm Audi, Honda, Hyundai, Kia và Nissan đã trình diễn những sáng tạo mới nhất của họ trong công nghệ xe hơi tại CES Asia 2019. 

Nissan giới thiệu công nghệ xe hơi di động, kết nối tại CES Asia 2019.

CES Asia 2019 là sự kiện công nghệ lớn của châu Á, đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, từ ngày 11 đến ngày 13/6. Theo Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (Consumer Technology Association - CTA), tại CES Asia năm nay, những công nghệ tiên tiến dành cho xe hơi chiếm diện tích lớn gấp đôi so với năm ngoái. CTA cho biết sự tiến bộ của công nghệ đang thu hút các nhà sản xuất xe hơi, giúp sản phẩm an toàn hơn và kết nối hơn.

Công nghệ xe hơi là một trong những điểm nhấn lớn của CES Asia 2019, thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

 

Hơn 60 thương hiệu xe hơi toàn cầu, bao gồm Audi, Honda, Hyundai, Kia và Nissan đã trình diễn những sáng tạo mới nhất của họ trong công nghệ xe hơi tại CES Asia 2019. Sự kiện CES châu Á năm nay đánh dấu sự xuất hiện của công nghệ xe hơi lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử của CES Asia.

Khách tham quan đã có dịp chiêm ngưỡng và trải nghiệm những mẫu xe concept và xe hơi kết nối, xe tự lái, xe điện… Điểm nhấn của CES Asia năm nay là ứng dụng công nghệ để giao thông an toàn hơn và xanh hơn.

“Ngày nay, mỗi công ty đều là một công ty công nghệ. Các nhà sản xuất xe hơi truyền thống đang tham gia vào “bữa tiệc công nghệ” và trở thành những “người mới” tại CES Asia, một sự kiện hoàn hảo để đưa các ngành công nghiệp đến với nhau, ứng dụng những công nghệ mới nhất trong tự lái, năng lượng sạch và điều hướng thông minh”, đại diện CTA, nhà tổ chức CES Asia cho biết.

 

Theo hãng nghiên cứu Statista, Trung Quốc là thị trường xe hơi lớn nhất, cả về cung và cầu. Năm 2018, Trung Quốc đã bán 28,1 triệu xe hơi. Với tỷ lệ sở hữu xe hơi vẫn còn thấp, chỉ khoảng 141 xe/1.000 người, Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất xe hơi toàn cầu.

Theo các nhà phân tích, Trung Quốc dự kiến bán được 35 triệu xe hơi trong năm 2020. Và đến năm 2020, ước tính có 200 triệu xe hơi lưu thông trên đường phố Trung Quốc.

 
 
 

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !