Chúng ta đã trở thành 'nô lệ' của smartphone như thế nào?

Smartphone đang tác động đến cuộc sống của nhiều người khiến họ chỉ biết chú ý vào màn hình điện thoại và không để quan tâm tới mọi thứ xung quanh.

Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 1
Thời buổi này, chỉ cần một chiếc điện thoại di động và tai nghe, chúng ta dường như có cả thế giới. Dần dần, con người lệ thuộc vào smartphone, không để ý đến những thứ xung quanh nữa.
Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 2
Tác giả bộ tranh mượn câu chuyện công chúa ngủ trong rừng để nói về tác động của smartphone: Thực ra cô ta không chịu thức dậy chỉ vì điện thoại sập nguồn. Nếu tỉnh dậy, công chúa không có mạng xã hội, phần mềm chụp ảnh sống ảo thì ngủ luôn cho rồi. 
Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 3
Thời đại công nghệ phát triển giúp hội chị em không phải son phấn đầy đủ. Việc họ cần làm là tạo dáng chuẩn, phần còn lại đã có photoshop lo rồi.
Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 4
Ngày trước chưa có smartphone, người ta vào phòng tập để rèn luyện sức khỏe. Sau này mạng xã hội lên ngôi, phòng yoga trở thành địa điểm lý tưởng để tựa lưng và lướt web hóng đủ thứ chuyện trên đời.
Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 5
Một chiếc ghế tựa, dăm ba cốc cà phê, vài món ăn vặt cùng chiếc smartphone hay laptop là đủ để chúng ta sống và làm việc rồi.
Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 6
Với nhiều người, việc dắt thú cưng dạo chơi chỉ là cái cớ thay đổi địa điểm để tiếp tục lướt smartphone. Đi dạo mà họ cũng chỉ chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại, bận trả lời tin nhắn và bình luận những sự kiện hot trên mạng.
Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 7
Thời buổi này ra đường không cần gì nhiều ngoài điện thoại thông minh. Vào siêu thị, bạn chỉ cần quét code, ra quán cà phê cũng trả bằng ví điện tử.
Chung ta da tro thanh 'no le' cua smartphone nhu the nao? hinh anh 8
Các đôi yêu nhau hẹn ra ngoài thì cũng chăm chú vào smartphone. Anh bận trả lời tin nhắn của bạn thân, em phải đáp lại bình luận về ảnh đại diện mới thay. Tình yêu thời công nghệ khiến hai người càng thêm xa cách.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Đang cập nhật dữ liệu !