Chuyên gia Nga đào tạo kỹ thuật phân tích mã độc cho cán bộ 12 ngân hàng lớn Việt Nam

ictnews Khóa đào tạo kỹ thuật phân tích mã độc chuyên tấn công vào hệ thống tài chính – ngân hàng với giảng viên chính là chuyên gia Công ty Group-IB (Nga) diễn ra 2 ngày 1-2/4/2019, có sự tham dự của 16 học viên đến từ 12 ngân hàng lớn của Việt Nam.

Đào tạo kỹ thuật phân tích mã độc chuyên tấn công vào hệ thống tài chính ngân hàng | Chuyên gia Nga đào tạo kỹ thuật phân tích mã độc cho cán bộ 12 ngân hàng lớn Việt Nam

Khóa đào tạo kỹ thuật cho các cán bộ vận hành các hệ thống thông tin thuộc lĩnh vực ngân hàng, tài chính được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia phối hợp cùng Group-IB và CyberLab tổ chức trong các ngày 1 - 2/4/2019.

Hôm nay, ngày 01/4/2019, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp cùng Công ty Group-IB (Nga) và Công ty CyberLab (Việt Nam) đã khai giảng khóa đào tạo kỹ thuật nhằm mục đích tăng cường khả năng phân tích mã độc dành riêng cho các cán bộ vận hành các hệ thống thông tin thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Lễ khai giảng có sự tham dự của ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT cùng và 16 học viên đến từ 12 ngân hàng lớn của Việt Nam như BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank, MBBank, Techcombank, LienVietPostBank, VIB, VPBank, TPBank, Sacombank…

Phát biểu tại sự kiện, đánh giá cao sự phối hợp của 2 Công ty Group-IB và CyberLab trong việc tổ chức khóa đào tạo, ông Nguyễn Huy Dũng cũng bày tỏ mong muốn khóa học sẽ là cơ hội để các cán bộ kỹ thuật trực tiếp của các ngân hàng giao lưu học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm và kiến thức thực tế.

Kéo dài trong 2 ngày 1, 2/4/2019, khóa đào tạo kỹ thuật này có nội dung được thiết kế riêng cho các tổ chức tài chính ngân hàng với các kỹ thuật, kỹ năng phân tích các loại mã độc phổ biến thường được sử dụng để tấn công vào các hệ thống tài chính. Bên cạnh kiến thức lý thuyết làm nền tảng thì thời lượng chính của khóa học sẽ được chuyên gia người Nga của Group-IB tập trung vào các bài thực hành kỹ thuật.

Ngoài ra, khóa học cũng tổ chức phân tích, thảo luận một số chiến dịch tấn công được thực hiện bởi nhóm APT Lazarus Group (aka. Hidden Cobra) vào một số ngân hàng trong thời gian gần đây.

Đào tạo kỹ thuật phân tích mã độc chuyên tấn công vào hệ thống tài chính ngân hàng | Chuyên gia Nga đào tạo kỹ thuật phân tích mã độc cho cán bộ 12 ngân hàng lớn Việt Nam

Giảng viên chính của khóa đào tạo - ông italiy Trifonov là chuyên gia của Group-IB đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích mã độc.

Cục An toàn thông tin cho biết, giảng viên chính của khóa học là ông Vitaliy Trifonov, chuyên gia forensics và phân tích mã độc của Group-IB, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích mã độc và reverse engineering.

Chuyên gia Vitaliy Trifonov đã phân tích hàng nghìn mẫu mã độc và đào tạo cho các chuyên gia tất cả các cấp độ thuộc nhiều tổ chức tài chính trên toàn cầu. Ông cũng đã trực tiếp tham gia các hoạt động phản ứng sự cố và điều tra đối với các tấn công APT nhằm vào các tổ chức tài chính, có thể kể đến một số nhóm APT như Anunak/Carbanak, Buhtrap, Lurk, Cobalt, Fin7, Moneytaker, Lazarus….  

Group-IB là một trong những tổ chức dẫn đầu trong việc ngăn chặn và điều tra về tội phạm công nghệ cao và lừa đảo trực tuyến, đồng thời là nhà cung cấp Threat Intelligence hàng đầu của Nga và trên toàn cầu, đặc biệt cho các tổ chức thuộc ngành Ngân hàng, Tài chính. Thành lập từ năm 2003 tại Nga, Group-IB đã hoạt động trong ngành giám định máy tính và an toàn thông tin, bảo vệ cho các công ty lớn nhất thế giới chống lại các mất mát tài chính và các rủi ro về danh tiếng cho các tổ chức quan trọng.

Kinh nghiệm sâu rộng của Group-IB đã dẫn đến việc phát triển một hệ sinh thái an toàn thông tin sáng tạo - với một loạt các giải pháp phần mềm và phần cứng tinh vi, dựa trên các thông tin tình báo về mối đe dọa (Threat Intelligence) được cập nhật thường xuyên và sự phân tích sâu đối với các cuộc tấn công thực sự của hacker, nhằm mục đích theo dõi, xác định và ngăn chặn các mối đe dọa trên không gian mạng.

CyberLab là một công ty chuyên phát triển và phân phối các giải pháp an toàn thông tin tại thị trường Việt Nam, đã từng được trao giải Nhân tài đất Việt cho sản phẩm "Giải pháp phòng chống tấn công APT". CyberLab hiện là nhà phân phối chính thức cho một số hãng bảo mật như Group-IB, Veramine, Cososys, Shape Security…

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Thấy gì từ việc Shopee, Gojek sa thải nhân sự?

Khi đối mặt với tình hình vĩ mô khó khăn, các hãng công nghệ Đông Nam Á ‘học hỏi’ một chương của Big Tech phương Tây: sa thải quy mô lớn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Iran, 17h00 ngày 25/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Wales và Iran hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Doanh nghiệp chờ tiêu chuẩn cho camera Make in Vietnam

Các doanh nghiệp sản xuất camera của Việt Nam đều đồng thuận rằng cơ quan quản lý cần sớm đưa ra những tiêu chuẩn về camera được lưu hành tại thị trường Việt Nam.

5 chứng chỉ cần có của nhân sự an ninh mạng thu nhập ‘nghìn đô’

Mức thu nhập của một nhân sự an ninh mạng có thể lên tới hàng chục ngàn đô la. Việc sở hữu trong tay những tấm chứng chỉ quan trọng cũng sẽ góp phần nâng cao trình độ cũng như mức thu nhập của bạn trong tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !