Chuyên gia, truyền thông và dân mạng nói gì về Samsung Galaxy Fold?

ictnews Samsung Galaxy Fold đã chính thức ra mắt. Mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung có giá bán lên tới 46 triệu đồng.

Samsung Galaxy Fold màn hình gập nhận nhiều phản ứng khác nhau từ các chuyên gia cũng như cộng đồng mạng. Thiết bị có màn hình 7.3 inch khi mở ra và 4.6 inch khi gập lại cùng khả năng xử lý 3 tác vụ một lúc, chưa kể có 6 camera để khi gấp vào hay mở ra đều có 1 camera để chụp ảnh.

Rob Baillie, chuyên gia di động của trang so sánh điện thoại comparemymobile.com cho biết vẫn còn câu hỏi về sự cần thiết của Galaxy Fold. Ông cho rằng, nó “đại diện cho sự ra đời của danh mục hoàn toàn mới” và trông đợi vào cách tiếp cận của các hãng khác như Huawei. Còn quá sớm để nói màn hình gập thực sự là tương lai của di động hay chỉ là một chiêu trò nhằm tạo khoảng cách giữa Samsung và đối thủ.

Nhà phân tích Julie Ask của hãng nghiên cứu Forrester nhận định Galaxy Fold sẽ gặp khó vì giá bán cả nó. “Nếu mọi người nghĩ iPhone X đắt thì 1.980 USD là gần gấp đôi. Nếu họ xem nó như thiết bị mang tính biểu tượng, nếu có trải nghiệm mới tuyệt vời, nếu họ tìm ra thị trường cho thiết bị lai giữa tablet và smartphone, nó có thể tìm thấy lực đẩy”. Ngoài ra, ông đánh giá bản thân dòng Galaxy S10 đủ ấn tượng và hấp dẫn mọi người mà không cần có Galaxy Fold. “Nghiên cứu của chúng tôi trong vài tháng qua chỉ ra khách hàng không vội vã mua thiết bị đời mới nhất nữa vì vẫn còn nghi ngờ liệu các sáng tạo đó có đủ để kéo họ ra khỏi các điện thoại quen thuộc đang phục vụ mọi nhu cầu hay không”.

Theo Financial Times, Galaxy Fold vượt tầm với của người dùng thông thường mà chỉ hướng đến đối tượng khách hàng giầu có nên không ảnh hưởng đến cuộc đua thị phần di động. Trang Ars Technica đặt câu hỏi: Ngoài vấn đề độ bền khi mở ra đóng vào liên tục, một trong các câu hỏi lớn là Samsung và Google đã tối ưu Android tốt thế nào cho kiểu dáng mới mẻ này. Tờ The Guardian xem Galaxy Fold là bước tiến hợp lý tiếp theo trong công cuộc tiến hóa của smartphone. Nó mang đến tiện ích của điện thoại và máy tính bảng trong một thiết bị.

Người dùng cũng bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội. “Vua tin đồn” Evan Blass viết trên Twitter: “Điều duy nhất tôi thực sự thích ở Fold là đây là điện thoại đầu tiên trong vài năm nay chỉ riêng kiểu dáng của nó đã nổi bật và thu hút sự chú ý”. Người dùng Twitter @NickMeteorain lại đùa về viễn cnảh “làm vỡ 3 màn hình một lúc chỉ với một lần rơi”. Người dùng @BrianTong cho rằng iPhone XS Max bản đắt nhất (1.200 USD) cũng gần với giá của Galaxy Fold, trong khi đây mới là thế hệ đầu tiên và “không bao giờ rẻ khi là người đầu tiên”. Tài khoản @MKBHD chia sẻ: “Ấn tượng ban đầu của tôi là Galaxy Fold nhìn đúng kiểu thế hệ 1. Bởi vì nó chính là như vậy, nhưng bạn cần ai đó làm điều đó để biến điện thoại gập được thành hiện thực”.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !