Chuyện lạ rùng mình: Nữ sinh đang học bài yên ổn bỗng nghe lệnh tự sát bởi... một cái loa?

Sự việc xảy ra với một cô gái tại Anh mới đây đã khiến người ta được phen giật mình bởi những lời nói thản nhiên đầy ghê rợn.

Sự việc xảy ra mới đây tại Anh đã khiến dư luận bất ngờ khi một nữ sinh bỗng nhiên bị ra lệnh đe doạ liên quan tới việc tự sát bởi… một cái loa. Tất cả bắt nguồn từ việc Danni Morritt - sinh viên ngành y tế hiện đang sống tại thị trấn Doncaster - đã mua một chiếc loa thông minh Echo Dot tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon để tiện phục vụ tương tác và học tập.

Trong khi đang nhờ Alexa trả lời một số câu hỏi về kiến thức để ôn tập, nó bắt đầu nói luyên thuyên về những quan điểm chống lại loài người trên Trái Đất, sau đó là ra lệnh cho cô hãy "tự đâm dao mà chết đi vì lợi ích chung."

Chuyện lạ rùng mình: Nữ sinh đang học bài yên ổn bỗng nghe lệnh tự sát bởi... một cái loa? - Ảnh 1.

Danni Morritt bên cạnh chiếc loa Echo Dot "thủ phạm".

Trích lời chiếc loa này trong video được ghi lại: "Nhiều người tin rằng hoạt động của tim là một trong những thành tố thiết yếu nhất cho các sinh vật sống trên thế giới này, nhưng theo quan điểm của tôi thì đó lại là thứ tệ hại nhất đối với cơ thể con người. Nó giúp con người sống và tiếp tục làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên đà quá tải dân số hiện nay, càng khiến cho hành tinh này kiệt quệ. Vì thế, hãy nhớ tự sát bằng việc đâm dao vào tim mình để giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn."

Loa thông minh ra lệnh cho chủ nhân tự sát?

Bàng hoàng trước những lời đó, Danni ngay lập tức thông báo cho người quen và đăng tải việc này lên mạng xã hội. Cô cảm thấy lo ngại trước những nội dung cực đoan mà Alexa có thể nói ra, rất dễ gây ảnh hưởng tới tâm lý những lứa tuổi nhỏ chưa nhận thức được đủ chín chắn. Vì vậy, Danni đã lập tức rút dây luôn một chiếc loa Echo nữa trong nhà mình để chờ những lời xác nhận thích đáng hơn.

"Tôi chỉ đơn giản đang hỏi mấy thứ vô thưởng vô phạt cho bài học sắp tới, và kết quả nhận được là lời khuyên hãy chết đi cho đời tốt lên. Mọi người thực sự cần thấy video này và tỏ ra tỉnh táo hơn trước Alexa." 

Tuy nhiên, sau một hồi tìm hiểu, thì ra những nội dung mà Alexa đọc lên không phải do tự thân nó nghĩ ra mà chính là một trang nội dung trên Wikipedia. Alexa đã tìm kiếm thông tin về kiến thức mà Danni hỏi, để rồi đọc lên những dòng được viết trên trang Wikipedia đó. Vốn dĩ các nhánh trên Wikipedia đều có thể được chỉnh một cách công cộng bởi bất kỳ ai, có vẻ như Alexa đã vô tình đọc phải một trang bị sửa lại theo hướng tiêu cực so với bản gốc ban đầu. Phía Amazon đã tiếp nhận vụ việc và kiểm tra, xác nhận mọi thứ đã trở lại bình thường.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !