Chuyển phát nhanh Bưu điện cung cấp dịch vụ phát tại nhà thẻ xe buýt miễn phí

ictnews Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS) dự kiến thiết lập 50 điểm cung cấp dịch vụ lưu động ngay tại các địa chỉ đăng ký cấp phát thẻ xe buýt miễn phí để cung cấp dịch vụ chuyển phát thẻ tận nhà cho người dân có nhu cầu.

Thẻ xe buýt miễn phí sẽ được chuyển phát tới tận địa chỉ nhà người dân | Chuyển phát nhanh Bưu điện cung cấp dịch vụ phát tại nhà thẻ xe buýt miễn phí

Điểm cung cấp dịch vụ lưu động đầu tiên được EMS Việt Nam thiết lập để cung cấp dịch vụ chuyển phát thẻ xe buýt miễn phí là tại Bến xe Kim Mã (số 1 Kim Mã).

Nhằm tạo thuận tiện cho các đối tượng ưu tiên, nhất là người cao tuổi trong việc làm thẻ xe buýt miễn phí, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đay đã phối hợp với Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam) để triển khai cung cấp dịch vụ chuyển phát thẻ xe bus miễn phí tại địa chỉ cho người dân ngay tại các điểm đăng ký cấp phát thẻ.

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS được kỳ vọng giúp đơn giản hoá đến mức tối đa các thủ tục, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, chờ đợi của người dân, đồng thời giảm tải cho đơn vị cấp phát thẻ, giúp việc cấp phát thẻ diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Với thời gian chuyển phát trong nội thành Hà Nội chỉ từ 0,5 đến 1 ngày, EMS Việt Nam sẽ giúp đơn vị cấp phát thẻ xe buýt miễn phí chuyển phát thẻ tới tận địa chỉ người dân một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Đại diện Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện khẳng định: “Sự tiện ích của dịch vụ EMS đã góp phần khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng, hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, là “cánh tay nối dài” giúp các cơ quan hành chính Nhà nước, với người dân và các tổ chức, doanh nghiệp; đồng hành cùng các cơ quan hành chính Nhà nước, chia sẻ, hỗ trợ một số công việc và tạo thuận lợi để các cơ quan này có điều kiện tinh giản biên chế, tập trung nâng cao năng lực chuyên môn, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính”.

Được biết, điểm cung cấp dịch vụ lưu động đầu tiên được EMS Việt Nam thiết lập để cung cấp dịch vụ chuyển phát thẻ xe buýt miễn phí là tại Bến xe Kim Mã (số 1 Kim Mã). Dịch vụ mới này của EMS Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều người cao tuổi đến đăng ký để được cấp thẻ xe buýt miễn phí.

EMS Việt Nam dự kiến sẽ thiết lập 50 điểm cung cấp dịch vụ lưu động ngay tại các địa chỉ đăng ký cấp phát thẻ xe buýt miễn phí nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thực hiện chính sách hỗ trợ đã được Hội đồng Nhân dân TP.Hà Nội ban hành tại Nghị quyết 07 ngày 10/7/2019 về “Ưu tiên phát triển hệ thống VTHKCC khối lượng lớn; khuyến khích đầu tư xây dựng, khai thác bến xe, bãi đỗ xe ô tô và phương tiện cơ giới khác; áp dụng công nghệ cao trong quản lý, điều hành hệ thống giao thông vận tải”, từ ngày 22/8/2019, Thành phố triển khai cấp thẻ miễn phí sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng đối với một số đối tượng ưu tiên gồm người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Riêng đối với trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí sử dụng không cần cấp thẻ. 

Thời hạn của thẻ đi xe buýt miễn phí là 5 năm đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi và có giá trị sử dụng trong năm (hết 31/12) đối với nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Theo hướng dẫn, để được cấp thẻ xe buýt miễn phí, các đối tượng trên cần thực hiện thủ tục đăng ký cấp thẻ với hồ sơ gồm 1 ảnh chân dung kích thước 2x3cm và giấy tờ kèm theo, cụ thể đối với người cao tuổi (trên 60 tuổi) là bản chụp giấy tờ tuỳ thân có ảnh; với người có công là bản chụp Giấy chứng nhận người có công; với người khuyết tật là bản chụp Giấy xác nhận mức độ khuyết tật; còn với nhân khẩu thuộc hộ nghèo là Giấy chứng nhận hộ nghèo cùng giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra, đối chiếu. 

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !