CMC muốn cung cấp dịch vụ viễn thông cho Tiểu vùng sông Mê Kông

ictnews Ngày 4/6/2019, tại buổi tiếp đoàn công tác của Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia, CMC đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Campuchia để cung cấp dịch vụ viễn thông cho toàn tiểu vùng sông Mê Kông gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính nhận quà lưu niệm từ đoàn Campuchia.

Từ ngày 2-7/6/2019, Bộ TT&TT Việt Nam sẽ đón đoàn công tác của Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) Campuchia do bà Prak Channoy, Quốc vụ khanh làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong chuyến thăm, đoàn sẽ làm việc với cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp ngành ICT Việt Nam trong phát triển kinh doanh dịch vụ để tìm hiểu các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bưu chính. Sáng ngày 4/6/2019, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tiếp đoàn làm việc gồm bà Prak Channoy, Quốc vụ khanh, các Phó Quốc vụ khanh, các Phó Cục trưởng, Giám đốc sở BCVT của Campuchia.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tham khảo những giải pháp quản lý viễn thông do các chuyên gia của Tập đoàn Công nghệ CMC tư vấn. Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty CMC Telecom đã giới thiệu về năng lực công nghệ của Tập đoàn CMC, năng lực viễn thông của CMC Telecom cũng như các dự án mới nhất của CMC như tuyến cáp xuyên Đông Nam Á CVCS kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp A-Grid kết nối qua Malaysia, Singapore, Campuchia và Thái Lan, Data Center đạt chuẩn quốc tế như Tier 3, ISO, PCI DSS, và hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức C.OPE2N….

CMC Telecom giới thiệu về năng lực công nghệ và viễn thông của CMC cho phái đoàn Campuchia.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC chia sẻ: “Cách đây 3 tháng, tôi có tháp tùng Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam sang dự sự kiện Digital Cambodia 2019, và tôi rất ấn tượng về những thành quả ngành bưu chính viễn thông mà Campuchia đạt được, cũng như chủ trương xây dựng “Digital Cambodia” của Vương quốc Campuchia. Chúng tôi ấn tượng về độ “mở” của thị trường viễn thông Campuchia và thấy rằng lợi ích của cước viễn thông rẻ sẽ đẩy mạnh các ngành khác cùng phát triển". Ông Chính bày tỏ mong muốn hợp tác của CMC với các đối tác Campuchia để cung cấp dịch vụ viễn thông cho toàn tiểu vùng sông Mê Kông gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar… Dựa trên sáng kiến của các vị lãnh đạo ASEAN xây dựng “Digital ASEAN”, ông Chính hi vọng Tập đoàn CMC có thể giúp nước bạn Campuchia triển khai lộ trình xây dựng chính phủ số, quốc gia số. Cụ thể, Việt Nam có thể trở thành “Digital Hub” cung cấp kết nối của khu vực tiểu vùng Mê Kông bởi vị trí thuận lợi (có biển cáp quang quốc tế đi qua), đồng thời hỗ trợ Campuchia kết nối với các vùng Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

Bên cạnh đó, CMC cũng muốn hợp tác về vấn đề an ninh mạng, để đảm bảo an ninh dữ liệu và các hệ thống trọng yếu cho quốc gia. Với Công ty CMC Cyber Security cùng các sản phẩm, dịch vụ giám sát an ninh mạng do CMC làm chủ, tự thiết kế và xây dựng như Trung tâm điều hành an ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC, giải pháp mật toàn diện CISE dành cho các cơ quan của Chính phủ, CMC đang tham gia tư vấn cho Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử và sẵn sàng tư vấn cho nước bạn Campuchia về lĩnh vực an ninh an toàn thông tin.

Phát biểu tại sự kiện này, bà Prak Channoy, Quốc vụ khanh, Bộ BCVT Campuchia chia sẻ: “Trong vai trò Bộ quản lý ngành bưu chính viễn thông Campuchia, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác, đặc biệt với Việt Nam là nước láng giềng rất gần gũi". Ông Chhy Sokha, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu chính Viễn thông Campuchia tóm tắt những báo cáo về ngành: “Hiện nay hạ tầng viễn thông và ICT tại Campuchia đang có 3 công ty lớn tham gia, trong đó có 1 công ty đến từ Việt Nam. Lĩnh vực mạng điện thoại cũng phát triển nóng và có sự cạnh tranh rất lớn. Hiện nay Chính phủ Campuchia đang dự thảo xây dựng hệ thống Kinh tế số và hệ thống Chính phủ số. Chúng tôi rất quan tâm về công nghệ 5G, vấn đề an ninh mạng và đào tạo nguồn nhân lực ICT và hi vọng có thể hơp tác với CMC trong thời gian tới".

Trước đó, vào tháng 3/2019, lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC đã tháp tùng Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trong chuyến công tác tại Vương quốc Campuchia nhân sự kiện Digital Cambodia 2019. Tại đây, 2 Bộ trưởng 2 nước đã có buổi họp song phương để chia sẻ phương án hợp tác về lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Tập đoàn CMC gây dấu ấn trong gian triển lãm Digital Cambodia 2019 với 3 giải pháp công nghệ hoàn toàn được phát triển bởi người Việt Nam gồm: giải pháp bảo mật toàn diện dành cho hệ thống thông tin CISE, Trung tâm điều hành an ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC và hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp, tổ chức C.OPE2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise).

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !