CMC Telecom bất ngờ bán dịch vụ CMC Cloud trên sàn Lazada, lần đầu tiên khách hàng mua dịch vụ công nghệ "dễ như mua rau"

ictnews Sáng ngày 16/12/2019, trên sàn Thương mại điện tử Lazada.vn bất ngờ xuất hiện dịch vụ điện toán đám mây (CMC Cloud) của CMC Telecom. Đây là lần đầu tiên, khách hàng có thể mua một dịch vụ công nghệ 4.0 theo cách: “tiện như mua mớ rau”.

Từ trước đến nay, Cloud vốn được xem là một sản phẩm công nghệ cao, khó có thể mua bán online trên sàn TMĐT như những sản phẩm khác. Nhưng CMC Cloud đã thay đổi cách tiếp cận, giải quyết bài toán TMĐT và đưa lên kệ gần 30 gói dịch vụ Cloud. Theo quan sát, hiện tại, trên Lazada.vn, CMC Cloud tung ra các gói dịch vụ có giá từ 330.000 VNĐ cho đến gói trị giá lớn nhất là 110 triệu VNĐ/tháng với nhiều lựa chọn cấu hình. Cấu hình Cloud “khủng” nhất mà CMC Cloud “lên kệ” là CPU 36 Core, 128GB RAM, 2TB SSD.

CMC Cloud hiện tại tung ra thị trường 04 dòng sản phẩm: Elastic Compute (khởi tạo linh hoạt theo nhu cầu); Elastic GPU (sử dụng chip GPU chuyên dụng nhằm tăng tốc, xử lý đồ họa cho CPU); CMC Private Cloud và CMC Storage S3 (lưu trữ theo khối lượng lớn). Có thể thấy, những sản phẩm của CMC Cloud không chỉ nhắm tới đối tượng khách hàng cao cấp như các doanh nghiệp tài chính, tập đoàn lớn, các nhà cung cấp dịch vụ CNTT, xử lý 3D có nhu cầu đặc biệt về phần cứng mà còn phục vụ cả lớp đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Được biết, CMC Cloud đặt tại 03 trung tâm Data Center (DC) trung lập đạt tiêu chuẩn Tier 3 TIA942, ISO 9001:2001 và ISO 27001. Và đặc biệt, DC của CMC Telecom hiện là dịch vụ duy nhất Việt Nam sở hữu chứng chỉ ISO 27017 và ISO 27018. Đây là 02 bộ chứng chỉ quan trọng về bảo mật an toàn thông tin và xác thực người dùng Cloud. DC của CMC Telecom cũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên áp dụng các tiêu chuẩn an ninh PCI DSS (PCI DSS là tiêu chuẩn bắt buộc để giúp tổ chức phát hành thẻ bảo vệ dữ liệu).

Theo thông tin, tính đến tháng 11/2019, CMC Telecom đã hoàn thành kết nối trực tiếp với Cloud của Google. Theo đó, tính đến thời điểm này, CMC Telecom cũng là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên và duy nhất hoàn thành kết nối trực tiếp với Data Center của 3 "ông lớn là Microsoft, Google, AWS thông qua Google Cloud Interconnect, Microsoft Azure ExpressRoute và AWS Direct Connect. Điều đặc biệt, CMC Telecom là đơn vị cung cấp nền tảng Multi-Cloud cho phép khách hàng vận hành hệ thống Cloud đa nền tảng chỉ trên một cổng quản trị duy nhất.

CMC Telecom đã từng được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế lớn trong đó có giải thưởng Top 10 Công ty cung cấp dịch vụ Data Center hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương năm 2019 do Tạp chí APAC CIO Outlook bình chọn.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

FPT tuyên bố sản xuất chip Make in Vietnam

Dòng chip bán dẫn tích hợp được các kỹ sư của FPT Semiconductor trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin khi bị truy bắt

Văn phòng Công tố phía Nam Seoul xác nhận quỹ phòng hộ Luna Foundation Guard đã chuyển 66,59 triệu USD dưới dạng Bitcoin để tẩu tán.

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

Intel và Nvidia bất đồng về tương lai vi xử lý

Hai đại gia trong số những công ty bán dẫn quan trọng nhất tại Mỹ không cùng quan điểm về tốc độ phát triển chip, cũng như khả năng áp dụng định luật Moore đối với lĩnh vực này.

Trung Quốc tuyên bố "quét sạch" tiền điện tử

Theo SCMP, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tuyên bố chiến thắng trong việc ngăn chặn giao dịch tài sản ảo. Đây được xem là một phần trong nỗ lực duy trì sự ổn định tài chính quốc gia.

Người dân vùng ảnh hưởng bão Noru có thể tìm kiếm trợ giúp khẩn cấp qua Zalo

Zalo vừa tuyên bố khởi động lại tính năng “Tìm kiếm trợ giúp trong bão lũ”, cho phép người dân các tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Noru có thể tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh chóng từ cộng đồng qua nền tảng số này.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Đang cập nhật dữ liệu !