CMC TSSG giới thiệu hệ thống thông tin quản lý CMIS cho các doanh nghiệp

ictnews CMIS là giải pháp do CMC TSSG phát triển, đóng gói để thương mại hóa ra thị trường, thực hiện việc tham số hóa để đáp ứng linh hoạt mọi loại hình doanh nghiệp và đang được triển khai cho một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và phân phối.

CMC TSSG giới thiệu hệ thống thông tin quản lý CMIS cho các danh nghiệp

Tại hội thảo “Quản lý hệ thống thông tin doanh nghiệp – Thay đổi lớn từ bước đi nhỏ” diễn ra vào sáng nay, ngày 27/9/2019 tại TP.HCM, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) đã giới thiệu đến các doanh nghiệp về Hệ thống thông tin quản lý - CMIS (CMC Management Information System) - một hệ thống tạo ra và cung cấp thông tin với mục đích quản lý và cải tiến các quy trình kinh doanh. Đây là một hệ thống dựa trên thành phần cung cấp dữ liệu và thông tin cần thiết cho ban quản lý để hỗ trợ và cho phép họ trong quá trình ra quyết định.

CMC TSSG cho biết, sử dụng hệ thống thông tin để thấu hiểu thị trường, khách hàng và bản thân doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong công tác quản trị, dự báo và lên kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, các dữ liệu và thông tin quan trong của doanh nghiệp nằm rải rác trên nhiều công cụ khác nhau như phần mềm kế toán, nhân sự, quản lý văn bản…thậm chí là ERP, dưới nhiều định dạng khác nhau. Các công cụ này chủ yếu chỉ tập trung vào nhập liệu các giao dịch hợp lệ, dẫn đến việc doanh nghiệp phải làm rất nhiều việc thu thập, thống kê, xử lý thông tin bên ngoài…gây ra viêc quản lý thông tin không hiệu quả, thiếu hoặc chậm thông tin khi cần báo cáo nhanh.

Đặc điểm nổi bật của CMIS là quản trị chất lượng toàn diện, bao gồm Quản trị tài lực (thiết lập, dự đoán, quản trị, đo đạc doanh thu – chi phí); Quản trị nhân lực (đánh giá, phân loại, hoạch định nguồn lực phù hợp với mục tiêu) và Quản trị vật lực (Quản trị kho tri thức, nghiệp vụ hành chính).

CMIS cho phép kiểm soát toàn bộ quy trình kinh doanh dựa trên mã vụ việc - một khái niệm thông tin được chọn làm xương sống của hệ thống, tất cả các phân hệ và quy trình có liên quan được xây dựng theo mô hình vệ tinh xoay quanh và cung cấp toàn bộ các thông tin phục vụ cho kinh doanh. Dưa trên lớp kiến trúc Datamining, hệ thống có khả năng tích hơp với các ứng dụng khác thông qua giao thức kết nối dữ liệu, truy xuất toàn bộ các thông tin có liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh, đưa ra một bức tranh số liệu thông tin một cách trực quan. Với kiến trúc datamining được dựng sẵn theo các tiêu chí quản trị, hệ thống CMIS cho phép tách biệt lớp dữ liệu xử lý giao dịch và lớp dữ liệu truy xuất báo cáo, đảm bảo thời gian truy suất báo cáo là tách biệt và không ảnh hưởng đến thao tác câp nhật dữ liệu người dùng. Điều này cho phép các dữ liệu báo cáo trên CMIS được truy suất nhanh hơn rất nhiều lần.

CMIS là hệ thống thông tin tổng thể có khả năng phân phối thông tin đến đúng đối tượng. Thông tin được quản lý và cảnh báo sớm theo các quy định của tổ chức. Hệ thống bao gồm nhiều luồng xử lý công việc. CMIS có sự liên kết, gắn kết các giao dịch theo dòng tiền của công ty, mô tả cho người dùng hệ thống bức tranh nguồn lực, tài chính của doanh nghiệp, xác định được khả năng tài chính hiện có của doanh nghiệp, đưa chi phí lợi nhuận về đúng bản chất, từ đó cải tiến và phân tích tài chính cho KPI.

CMIS là giải pháp do CMC TSSG phát triển, đóng gói để thương mại hóa ra thị trường, thực hiện việc tham số hóa để đáp ứng linh hoạt mọi loại hình doanh nghiệp. Hiện nay, CMC TSSG đã và đang triển khai CMIS cho một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và phân phối. CMIS đã đạt giải thưởng “Giải pháp CNTT triển vọng, có tính sáng tạo” trong Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2017.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !