Có 95 tỷ USD, Bill Gates tiêu tiền như thế nào?

Bên cạnh những khoản chi khổng lồ vào đầu tư, bất động sản, tỷ phú Bill Gates cũng quyên góp nhiều cho các tổ chức từ thiện nhằm phát triển giáo dục và sức khỏe trên toàn cầu.

Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 1
Theo Forbes, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá khoảng 95 tỷ USD. Trang Business Insider ước tính, nếu mỗi ngày sử dụng 1 triệu USD, ông sẽ mất hơn 245 năm để tiêu hết số tiền của mình. Dưới đây là cách tỷ phú Bill Gtes đang sử dụng số tiền của mình.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 2
Bill Gates đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Ông cùng 20 người khác đã thành lập quỹ đầu tư năng lượng sạch và đóng góp hơn 1 tỷ USD vào việc loại bỏ khí thải trong ngành sản xuất điện, nông nghiệp, vận tải và sản xuất.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 3
Ông đang sở hữu một chiếc chuyên cơ Bombardier BD-700 Global Express, có giá 40 triệu USD và có thể chứa 19 người.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 4
Ông cũng dành nhiều tiền cho ngôi biệt thự Xanadu 2.0, tại Medina, Washington. Ông đã chi 2 triệu USD mua lại lô đất này, cùng với đó là 63 triệu USD và 7 năm để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà. Biệt thự có diện tích hơn 6.000 m vuông.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 5
Đồng sáng lập Microsoft sở hữu bộ sưu tập xe hơi sang trọng. Porsche 911 là mẫu siêu xe đầu tiên ông mua sau khi thành lập Microsoft. Chiếc xe này sau đó đã được bán đấu giá với số tiền 80.000 USD. Ông cũng có một chiếc Porsche 959 trong bộ sưu tập xe hơi của mình.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 6
Gates sở hữu trang trại ngựa Rancho Paseana có diện tích hơn 900.000 m2 tại Rancho Santa Fe. Năm 2014, ông đã chi 18 triệu USD để mua lại nơi này. Trang trại gồm một đường đua 1,2 km, 5 chuồng ngựa. Đây là nơi luyện tập dành cho cô con gái Jenifer, người đam mê môn cưỡi ngựa.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 7
Ông tham gia đầu tư và sở hữu một phần khách sạn Charles tại Cambridge, Massachusetts. Ông được cho là nắm giữ gần một nửa chuỗi khách sạn của Four Season Holding, bao gồm các khách sạn ở Atlanta và Houston.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 8
Gates đã có kỳ nghỉ cùng gia đình trên chiếc siêu du thuyền Serene với giá thuê 5 triệu USD mỗi tuần. Du thuyền này bao gồm cả máy bay trực thăng.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 9
Bill Gates cho biết ông không thích việc phải chọn đồ cho bản thân nhưng rất thích mua sắm đồ đẹp cho vợ. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định mình không chi nhiều tiền vào quần áo và trang sức.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 10
Bill Gates cũng được biết đến là một tỷ phú thường xuyên quyên góp cho các quỹ từ thiện và sử dụng số tiền của mình vào những mục đích chính đáng. Tháng 11/2017, ông đã đầu từ 50 triệu USD vào nghiên cứu phương thức chữa bệnh Alzheimer. Gần đây, ông tiếp tục đầu tư số tiền 30 triệu USD vào tổ chức Diagnostics Accelerator nhằm đưa ra các chuẩn đoán sớm về bệnh Alzheimer.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 11
Năm 2017, Bill Gates và vợ mình đã quyên góp hơn 4,78 tỷ USD cho các dự án từ thiện do Quỹ Bill và Melinda Gates quản lý. Năm 2016, họ đã đóng góp 2 tỷ USD cho các hoạt động liên quan đến phát triển sức khỏe và giáo dục toàn cầu.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 12
Ngoài ra, họ cũng liên kết với nhiều tổ chức từ thiện khác. Quỹ Bill và Melinda Gates đã quyên góp khoảng 2 tỷ USD để chống lại căn bệnh sốt rét, hơn 50 triệu USD để chống lại Ebola và cam kết đầu tư 38 triệu USD cho một công ty dược phẩm Nhật Bản để tạo ra một loại vắc xin bại liệt chi phí thấp.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 13
Gates cho biết ông sẽ để lại 10 triệu USD cho mỗi người con của mình. Đây là một khoản tiền nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của vị tỷ phú.

Ảnh: Getty Images, CNBC, Reuters, Forbes

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !