Coinbase tài trợ 12,7 triệu USD cho Startup phát triển token chứng khoán

Startup về token chứng khoán Securitize đã gây quỹ được 13 triệu USD từ Coinbase trong vòng tài trợ Series A. Startup này sẽ số hóa các sản phẩm chứng khoán truyền thống dựa trên công nghệ Blockchain.

Startup về token chứng khoán Securitize đã gây quỹ được 13 triệu USD trong vòng tài trợ Series A. Start-up này sẽ số hóa các sản phẩm chứng khoán truyền thống dựa trên công nghệ Blockchain.

Được bảo trợ bởi Blockchain Capitall, các khoản đầu tư vòng series A này của các nhà đầu tư kỳ cựu giúp công ty chuẩn bị cung cấp các token chứng khoán.

Trang chủ của Securitize

Với thỏa thuận này, nhà đồng sáng lập Blockchain Capital và đối tác quản lý Brad Stephens sẽ tham gia vào ban điều thành của Securitize. Coinbase Ventures, Xipple của Ripple, OK Block’s của OK Blockchain Captail, NXTP cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của công ty này.

CEO của công ty cho biết công ty muốn thay đổi ngành chứng khoán. Hiện tại, ngành mà công ty muốn thay đổi có giá trị 7.000 tỷ USD và nếu thay đổi sang công nghệ sổ cái Blockchain, các chứng khoán sẽ minh bạch hơn, có thể kiểm toán và giao dịch ngay lập tức.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Blockchain thay đổi ngành chứng khoán, việc này đang diễn ra trên quy mô toàn cầu. Để tận dụng cơ hội trên thị trường mới nổi này, chúng tôi dự định phát triển đội ngũ kỹ thuật từ Mỹ Latinh đến châu Á Thái Bình Dương”, ông nói.

Công ty đã bắt đầu phát hành chứng khoán số cho các công ty như  22x, SPiCE VC và Augmate cũng như token chứng khoán BCAP của Blockchain Capital.

Phó chủ tịch cấp cao của Xpring Ethan Beard cũng cho biết Ripple tập trung vào phát triển các token chứng khoán và trong một số lĩnh vực khác.

“Securitize có đội ngũ tuyệt vời tập trung vào việc thay đổi thị trường chứng khoán với các tài sản có tính thanh khoản cao và dễ dàng giao dịch”, Ethan nói thêm.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Đang cập nhật dữ liệu !