Con số này cho thấy vụ thâu tóm YouTube của Google đúng là "một vốn, bốn lời"

ictnews Lần đầu tiên trong lịch sử, Alphabet công bố doanh thu quảng cáo của YouTube. Theo đó, website chia sẻ video lớn nhất thế giới mang về 15 tỷ USD năm 2019.

Ảnh minh họa: Internet

YouTube tiết lộ doanh thu quảng cáo của công ty vượt 15 tỷ USD trong năm 2019, cao hơn 9 lần so với số tiền Google bỏ ra mua lại website chia sẻ video này 14 năm trước. Đây là lần đầu tiên Alphabet – công ty mẹ Google – tiết lộ số liệu này của YouTube. Quảng cáo trên YouTube chiếm khoảng 9% doanh thu của Alphabet năm ngoái (162 tỷ USD).

Nó cũng đánh dấu chấm hết thời kỳ im lặng kéo dài của Google từ năm 2006. Ngoài ra, Alphabet còn công bố doanh thu Google Cloud, 2,6 tỷ USD. Theo Giám đốc tài chính Alphabet Ruth Porat, công ty quyết định công khai doanh thu là để cung cấp cái nhìn sâu hơn vào việc kinh doanh và các cơ hội phía trước.

Dù vậy, số liệu này không phản ánh toàn bộ câu chuyện. Ông Porat cho biết phần lớn doanh thu đều trả cho các nhà sáng tạo nội dung nên rất khó ước tính lợi nhuận mang về cho Google là bao nhiêu. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy tăng trưởng bùng nổ của YouTube chỉ trong 15 năm tồn tại.

YouTube là một trong các website phổ biến nhất thế giới để sáng tạo, chia sẻ video. Nền tảng có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, xem hơn 250 triệu giờ mỗi ngày. Google mua YouTube tháng 10/2006 khi nền tảng chỉ có 65 nhân viên và đang chập chững.

Người đứng đầu thương vụ thâu tóm YouTube là Susan Wojcicki, hiện là CEO YouTube. Bà cho biết sau khi nhìn thấy video hai cậu bé hát nhép theo ban nhạc Backstreet Boys, bà cảm thấy đáng để đầu tư vào nó. Wojcicki thuyết phục thành công hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin mua lại YouTube. CEO Google khi ấy, Eric Schmidt, gọi YouTube là “bước tiếp theo trong sự phát triển của Internet”.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !