Công an Cần Thơ làm việc với cô gái đăng tin 'thoát cách ly' khi từ Hàn Quốc về

Công an TP Cần Thơ đã làm việc với cô gái đăng tải nội dung "đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly...".

Ngày 27/2, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở TT&TT TP tiến hành mời làm việc đối với B.T.Q (24 tuổi, ngụ TP Hải Phòng).

Q. là chủ tài khoản Facebook "Nhật Ly". Theo đó, cô gái này đăng tải nội dung: "đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly và hướng dẫn cách khai báo với cơ quan y tế để không bị cách ly...", trên trang Facebook cá nhân gây hoang mang dư luận.

Công an Cần Thơ làm việc với cô gái đăng tin 'thoát cách ly' khi từ Hàn Quốc về
Q. (áo đen) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng TP Cần Thơ 

Ngay khi phát hiện vụ việc, ngành chức năng đã tiến hành xác minh, đồng thời mời Q. lên làm việc. 

Tại cơ quan chức năng Q. khai, cùng một người bạn là H. (cũng làm việc tỉnh Jeollabukdo - Hàn Quốc) nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cần Thơ sáng 25/2.

Nơi Q. và H. sinh sống ở Hàn Quốc là vùng không có dịch. Cả hai đã thực hiện kiểm tra y tế 4 lần từ khi xuất cảnh tại sân bay Hàn Quốc đến nay.

Sau khi nhập cảnh, Q. di chuyển đến nhà H. ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt.

Q. khai nhận mục đích đăng nội dung trên là để thông báo cho những người bạn Việt Nam đang ở Hàn Quốc nhưng không có dịch Covid-19 an tâm về nước, chứ không nhằm mục đích xấu.

Khi nhận được nhiều bình luận chỉ trích từ cộng đồng mạng, Q. đã viết lại dòng trạng thái đính chính về nội dung mình đăng.

Qua làm việc, Q thừa nhận hành vi sai phạm của mình đã gây hoang mang dư luận và gỡ bỏ bài viết, đồng thời viết cam kết không tái phạm. Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đang tiếp tục xử lý theo quy định.

Do sức khoẻ của Q. và H. bình thường nên không bị cách ly.

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Nhiều ứng dụng của người Việt chứa mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Hơn 300.000 người dùng Android đã trở thành nạn nhân của một chiến dịch lừa đảo, sử dụng mã độc nhằm đánh cắp tài khoản Facebook của họ.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Đang cập nhật dữ liệu !