Công bố hợp tác chiến lược, SAVIS và MobiFone ra mắt hệ thống giải pháp cho Chính phủ số

ictnews Lễ công bố hợp tác chiến lược và ra mắt hệ thống sản phẩm, giải pháp cho Chính phủ số, doanh nghiệp số vừa được Công ty cổ phần Công nghệ SAVIS và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tổ chức tối nay 16/5 tại TP.Thái Bình.

SAVIS và MobiFone

Giám đốc Trung tâm CNTT của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone Dư Thái Hùng và Phó Tổng giám đốc Công ty SAVIS Phạm Văn Đức tại lễ công bố hợp tác chiến lược.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển kinh doanh mới được SAVIS và MobiFone công bố, hai doanh nghiệp thống nhất sẽ cùng phối hợp, phát triển và mở rộng mạng lưới khách hàng cho các sản phẩm, giải pháp công nghệ chuyển đổi số do hai bên phát triển, phục vụ khối Chính phủ và doanh nghiệp.

SAVIS và MobiFone mong muốn hợp tác chiến lược này sẽ giúp hai bên mở rộng quan hệ hợp tác và nâng cao vị thế của mình tại thị trường Việt Nam và khu vực.

Ông Hoàng Nguyên Vân – Tổng giám đốc Công ty SAVIS tin tưởng hợp tác này chắc chắn sẽ đem lại những bước tiến vượt bậc cho sự phát triển của cả 2 công ty cũng như góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong Chính phủ và doanh nghiệp.

Cùng với lễ công bố hợp tác chiến lược, SAVIS và với MobiFone cũng chính thức ra mắt Hệ thống sản phẩm, giải pháp cho Chính phủ số, doanh nghiệp số. Hệ thống sản phẩm – giải pháp này được xây dựng trên nền tảng công nghệ cloud platform tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của Việt Nam cũng như thế giới.

Tại sự kiện, các sản phẩm – giải pháp được công bố gồm: phần mềm một cửa điện tử liên thông và dịch vụ công; giải pháp lưu trữ số hóa điện tử tập trung trên nền tảng BigData; giải pháp nền tảng chia sẻ, tích hợp dữ liệu số; nền tảng bảo mật điện tử/ ký số tập trung SigningHub, Remote Signing, Mobile Signing; giải pháp tự động quy trình và quản lý tài liệu số; giải pháp ký số điện tử LTANS cho tài liệu, hồ sơ chứng từ điện tử lâu dài; hệ thống hóa đơn điện tử Go Invoice; nền tảng ký số bảo mật Signing Hub; giải pháp tự động hóa quy trình và quản lý tài liệu số; dịch vụ ký số điện tử TrustCA; hệ thống quản lý và lập kế hoạch sản xuất tài nguyên truyền hình số.

Hệ thống sản phẩm, giải pháp trên đều là những giải pháp được SAVIS và MobiFone triển khai thành công tại các cơ quan, tổ chức, tổ chức khối Chính phủ, Tài chính - Ngân hàng, Giáo dục, Y tế, Truyền hình… cũng như các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Với hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số do 2 doanh nghiệp lớn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, bài toán chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ và doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Ngay trước đó, trong khuôn khổ hội thảo “Chính phủ số - Giải pháp nền tảng kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu các hệ thống thông tin - Hướng tới doanh nghiệp số, công dân số”, SAVIS và MobiFone đã phối hợp xây dựng boothcamp chủ đề “Chính phủ số, Doanh nghiệp số, Digital Media, IoT & Smart City và SOC/Cyber Security” trưng bày, trải nghiệm các sản phẩm, giải pháp phục vụ cho quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !