'Công chúa Huawei' bật khóc sau khi được toà án Canada cho phép trở về nhà

Phía toà án đã đồng ý thả CFO Huawei với điều kiện bà này nộp số tiền bảo lãnh 10 triệu đôla Canada (tương đương 7,5 triệu USD).

Giám đốc tài chính Huawei bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu) vừa được toà án Canada đồng ý cho bảo lãnh trở về nhà. Bà Mạnh sẽ được ở tại ngôi nhà ở Vancouver trong lúc chờ phán quyết tiếp theo về việc liệu có bị dẫn độ về Mỹ hay không.

Cụ thể, phía toà án đã đồng ý thả bà Mạnh với điều kiện bà này nộp số tiền bảo lãnh lên tới 10 triệu đôla Canada (tương đương 7,5 triệu USD) gồm ít nhất 7 triệu đôla Canada bằng tiền mặt và chịu sự giám sát của ít nhất 5 người để đảm bảo bà tuân thủ những điều kiện bảo lãnh.

Bà Mạnh đã khóc sau quyết định này của toà án.

Trước đó bà Mạnh đã bị phía Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ vào ngày 1/12. Dù chưa công bố thông tin chính thức nhưng nhiều khả năng nguyên nhân của vụ bắt bớ có liên quan tới lệnh cấm vận của Mỹ lên Iran.

Quyết định đồng ý cho bảo lãnh kể trên với bà Mạnh chỉ là bước đầu tiên trong một quy trình pháp lý lâu dài tại Canada và cuối cùng có thể kết thúc bằng việc bà Mạnh bị dẫn độ về Mỹ. Tờ Bloomberg nhận định nếu tình huống bị dẫn độ xảy ra, sẽ phải mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để hoàn tất.

Phía Huawei trong một tuyên bố thì nói rằng họ "rất tự tin" vào hệ thống luật pháp của Canada và Mỹ sẽ giải quyết ổn thoả vấn đề này.

Tổng thống Donald Trump thì trả lời phỏng vấn tờ Reuters rằng sẽ cân nhắc can thiệp vào vụ việc nếu nó có thể giúp ông giành chiến thắng trong các thoả thuận về thương mại với phía Trung Quốc.

Về lý, phía các nhà chức trách Mỹ sẽ phải tiết lộ thêm bằng chứng để chứng minh việc yêu cầu bắt giữ bà Mạnh và cho thấy tại sao họ tin rằng bà này có tội.

 

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !