Công nghệ đọc bản đồ gene tầm soát ung thư sớm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

ictnews Viện công nghệ cao Life Care Center mới đưa công nghệ dự đoán bệnh dựa trên phân tích bản đồ gene người, cùng kỹ thuật và thiết bị phân tích gene hiện đại nhất tầm soát ung thư sớm bằng công nghệ đọc bản đồ gene tại Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Viện công nghệ cao Life Care Center, Medizen Humancare đối tác cấp cao của Viện công nghệ cao Life Care Center, là viện nghiên cứu gene chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm, đi đầu trong lĩnh vực dự đoán bệnh dựa trên phân tích bản đồ gene người cùng kỹ thuật và thiết bị phân tích gene hiện đại nhất đã triển khai công nghệ tầm soát ung thư bằng công nghệ đọc bản đồ gene tại Việt Nam. Công nghệ tầm soát ung thư sử dụng chip ADN, kỹ thuật phân tích đa thành phần (Multiplex Assay) và thí nghiệm lặp kép (Dual check) giúp nâng cao hiệu quả thời gian phân tích và tính chính xác tối ưu.

Điểm nổi bật của công nghệ phân tích gene từ Medizen Humancare đó là: Medizen Humancare đã nghiên cứu và sở hữu dữ liệu gene của cả người phương Đông và phương Tây hơn 15 năm. Công nghệ có thể phân tích thích hợp với mỗi chủng người bằng kỹ thuật phân tích đa thành phần (Multiplex Assay) và thí nghiệm lặp kép (Dual check). Từ đó giúp nâng cao hiệu quả thời gian phân tích và tính chính xác bằng sử dụng chip ADN – tổ hợp phân tích bệnh tự phát triển. Bằng công nghệ phân tích gene tổ hợp các hạng mục bệnh chính xác và đáp ứng nhanh chóng sự phát triển của các nghiên cứu y học.

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ phân tích gene. Ảnh Life Care Center cung cấp.

Tầm soát ung thư bằng công nghệ Gene tiên tiến đã có mặt trên thế giới từ 16 năm nay. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực Y tế trong những năm gần đây đã cho ra đời một phương pháp tầm soát ung thư hiệu quả, chất lượng đã được kiểm chứng khi manglại những kết quả khả quan cho những người mới mắc bệnh và cả những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh được phát hiện sớm để có phương án ngăn ngừa và điều trị thích hợp.

Dự án bản đồ Gene người là tiền thân khởi phát cho việc ứng dụng giải mã Gene vào quá trình tầm soát ung thư với mục đích chính là xác định trình tự của các cặp cơ sở (base pairs) tạo thành phân tử DNA và xác định khoảng 25.000 gen trong bộ gen của con người. Dự án được khởi xướng từ năm 1990 bởi nhà sinh vật học phân tử Hoa Kỳ James D. Watson và đến 2003 bản đồ Gene người được hoàn thiện. Đến thời điểm hiện tại, nó đã được ứng dụng hiệu quả trong việc phát hiện ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Kết quả giải mã 20.000 gen giúp cung cấp thông tin quan trọng về các đột biến di truyền. Công nghệ mới cho phép tác AND từ nước bọt, niêm mạc trong khoang miệng hoặc các mẫu phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm và phân tích Gene. Các bác sĩ sẽ phân tích bản đồ gen sau xét nghiệm, phát hiện gen lỗi và điều trị sớm. Xét nghiệm tầm soát 20.000 gen giúp cung cấp thông tin quan trọng về các đột biến di truyền làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Viện công nghệ cao Life Care Center có trụ sở tại TP.HCM

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !