Công nghệ một chạm – bước đột phá của cách mạng 4.0

ictnews Việc kết nối, trao đổi với thế giới chỉ bằng một cú chạm tay tưởng như chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng đã dần hiện hữu trong đời sống hiện nay.

Cuộc sống ngày càng phát triển đòi hỏi con người phải ngày một thao tác nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này chính là động lực thúc đẩy sự ra đời của công nghệ một chạm nhằm tối ưu hóa các tương tác trên nền tảng số.

 

Các công nghệ mở khóa bằng vân tay, sinh trắc học được tích hợp trong các điện thoại thông minh ngày nay chính là những ứng dụng sơ khai từ công nghệ một chạm. Nhờ công nghệ một chạm, thế giới đã dần hiện thực hóa những khái niệm phức tạp hơn như “ngân hàng thông minh”, “ngôi nhà thông minh” hay thậm chí là “thành phố thông minh”. Tuy nhiên, để có thể phát triển một thành phố thông minh đúng chuẩn đòi hỏi phải xây dựng một hệ sinh thái mà mọi tiện ích, ứng dụng đều được đồng bộ hóa và kết nối với nhau. Đó là lý do tập đoàn Ecoworld phát triển ứng dụng EcoTouch và công nghệ Blockchain One Touch.

Ecotouch – The Life One Touch

Để hiện thực hóa giấc mơ về thành phố thông minh, tập đoàn Ecoworld đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain kết hợp với công nghệ Internet vạn vật (IoT), Trí thông minh nhân tạo (A.I) và Big Data. Trong đó, EcoTouch được ra đời với sứ mệnh kết nối vạn vật bằng công nghệ BOT - Blockchain One Touch. Chỉ với một ứng dụng di động duy nhất - EcoTouch, người sử dụng có thể kết nối cộng đồng, giao tiếp, trao đổi thông tin hay giao dịch - mua sắm nhanh chóng thông qua các thiết bị điện tử.

Khởi động dự án Ecotouch tại Hàn Quốc thông qua sự kiện Blockchain One Touch

Tại sự kiện mang tên “BOT - Blockchain One-Touch” đã được tổ chức tại Hàn Quốc vào 29/11/2019 vừa qua khởi động cho dự án Ecotouch sẽ được ra mắt vào ngày 11/1/2020 tại Malaysia. Sự kiện có sự tham gia của hơn 300 khách mời, diễn giả cùng gặp gỡ và trao đổi để có thể tận dụng điểm mạnh của công nghệ Blockchain cho các giải pháp ứng thực tiễn, đồng thời cũng là diễn đàn hợp tác, kết nối và mang đến cơ hội đầu tư vào các dự án của Ecoworld trong tương lai. 

Một vài hình ảnh tại sự kiện Hàn Quốc tại khách sạn Four Seasons - Seoul Hàn Quốc

Sự kiện còn có sự góp mặt của diễn giả Mr. Seungeun Myung – CEO Venture Square, bằng chính những chia sẻ từ kinh nghiệm tâm huyết qua từng trải nghiệm với những dự án thực tế, các khách mời và nhà đầu tư đã có cơ hội tiếp cận những góc nhìn mới, kiến thức hữu ích, từ đó có thể áp dụng trên chính doanh nghiệp mình đang quản lý và vận hành. Chương trình còn có sự xuất hiện đặc biệt của hai nhóm nhạc nữ đang rất được yêu thích là Prism và Sixbomb, đã trình diễn những bản “hit” trong thời gian nghỉ giữa những chuyên đề.

Diễn giả  Mr. Seungeun Myung – CEO Venture Square

                            

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Tại sao Trung Quốc vẫn tiếp tục đổ tiền vào Thung lũng Silicon?

Bất chấp những căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, năm nay đang trên đà trở thành một trong những năm Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhất vào Thung lũng Silicon.

Trộm 5 triệu USD từ ví Bitcoin đang nằm trong kho của FBI

5 triệu USD trong ví Bitcoin mà FBI thu giữ “không cánh mà bay”. Kẻ đánh cắp biện hộ rằng việc cơ quan không biết cách giữ tiền số không phải lỗi của mình.

Nơi không có Internet suốt 2 năm trời

“Chẳng ai biết rằng mọi người ở đây đang phải chịu đựng những ngày tháng khủng khiếp vì chúng tôi đang bị cô lập với thế giới”, một người dân Ethiopia nói.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Đang cập nhật dữ liệu !