Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, Kho bạc Cam Ranh không còn quỹ tại kho

KBNN Cam Ranh đã không còn tồn quỹ tiền mặt tại kho, khi bắt đầu kiểm soát chặt chẽ đảm bảo các nội dung không được phép rút tiền mặt, chuyển dần sang thanh toán bắt buộc qua tài khoản ngân hàng.

Y tế tuyến cơ sở đẩy mạnh triển khai thanh toán không tiền mặt tạo thuận lợi cho người dân

Không chỉ các bệnh viện tuyến trên, nhiều cơ sở y tế tuyến dưới đang đẩy mạnh triển khai các hình thức thanh toán không tiền mặt để tạo thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh theo yêu cầu của nhiều địa phương.

Hải Phòng: Chợ Lương Văn Can thành chợ thanh toán không dùng tiền mặt

Tham gia mô hình Chợ Lương Văn Can - Thanh toán không dùng tiền mặt, tiểu thương được nhân viên của Viettel hỗ trợ tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch chỉ trong vài phút.

Hà Nam tập huấn về mã QR thanh toán không dùng tiền mặt cho bộ phận một cửa

Sau hội nghị mới đây ở Hà Nam, UBND huyện Thanh Liêm phối hợp với đơn vị cung cấp để tạo mã thanh toán QR-Code, đồng thời lắp đặt bảng mã QR-Code tại quầy tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Ngân hàng đề xuất các giải pháp thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Đa dạng hoá các hình thức thanh toán, có cơ chế cho mô hình đại lý, cung cấp thêm cổng đấu nối cho các nhà cung cấp dịch vụ gián tiếp hoặc trực tiếp...là những giải pháp được đề xuất để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Bắc Giang: Gần 15.000 giao dịch thanh toán qua cổng dịch vụ công quốc gia từ đầu năm

Báo cáo kết quả triển khai đề án thanh toán không dùng tiền mặt trong năm 2022, Bắc Giang chia sẻ đã có gần 15.000 giao dịch trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia, đạt trên 82 tỷ đồng.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Người dùng được và mất gì khi thanh toán điện tử?

Xu hướng thanh toán điện tử đang trở nên phổ biến với ưu điểm là không cần dùng tiền mặt, thao tác đơn giản, linh hoạt và có tính bảo mật cao.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Khắc phục nhược điểm của bốn hình thức thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến mang đến sự tiện ích, nhanh chóng và góp phần đẩy nhanh quá trình thương mại điện tử. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này vẫn tồn tại một số hạn chế.

Huyện Mèo Vạc nâng cấp du lịch bằng thanh toán không dùng tiền mặt

Agribank Mèo Vạc đã thiết kế và lắp đặt mã VietQR miễn phí 100% phù hợp với từng mô hình kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương và người dân; đồng thời cử cán bộ xuống cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn cách cài đặt và thanh toán.

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Năm 2025, An Giang đặt mục tiêu 80% dân số có tài khoản ngân hàng

Theo mục tiêu An Giang đề ra đến năm 2025, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh đạt 70%, tỷ lệ dân số có tài khoản giao dịch ngân hàng cần đạt trên 80%.

Thanh toán trực tuyến giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, ngân hàng

Ngoài lợi ích mang lại cho cá nhân, thanh toán trực tuyến còn được coi là giải pháp “cứu cánh” để tăng lợi nhuận cho ngân hàng, doanh nghiệp.

Ngân hàng ở Ninh Thuận ghi nhận thanh toán không dùng tiền mặt từ đầu năm

Từ đầu năm đến nay, 8/11 chi nhánh ngân hàng thương mại ở Ninh Thuận phát sinh giao dịch thanh toán hóa đơn tiền điện qua ngân hàng với hơn 116.000 lượt khách hàng, tăng 14,75% so với cùng kỳ.

Nghệ An Thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An được yêu cầu triển khai giải pháp thu, nộp học phí không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn; nghiên cứu, hướng dẫn thu nộp không dùng tiền mặt thống nhất trên địa bàn.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Y tế Bình Phước đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt

Mục tiêu của tỉnh Bình Phước đến cuối năm nay là số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn đạt 50%.

Quảng Ninh thống kê việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt cuối năm 2022

Đến nay ở Quảng Ninh đã có 65,77% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, 22,89% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp huyện áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều mô hình sản xuất tiêu thụ khép kín áp dụng thanh toán số

Không chỉ các mô hình chợ 4.0, phố không tiền mặt, hoạt động thanh toán không tiền mặt hiện nay đã xâm nhập khá sâu rộng vào mọi ngóc ngách của đời sống.

Cà Mau đang có gần 500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ

Một quán trà sữa ở thành phố Cà Mau chia sẻ, có tới 40% khách hàng tới đây lựa chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quẹt thẻ, ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng.

Xuất hiện nhiều tuyến phố, khu chợ không tiền mặt trên cả nước

Mô hình khu phố, chợ truyền thống không dùng tiền mặt đang tiếp tục phát triển ở các địa phương. Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là dịp để lan tỏa hoạt động thanh toán không tiền mặt ở nông thôn.

Mở rộng Hệ thống bù trừ điện tử để tạo điều kiện thanh toán không dùng tiền mặt

Mở rộng Hệ thống bù trừ điện tử, hoàn thiện hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng là các giải pháp của Ngân hàng Nhà nước để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Hưng Yên đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt qua Kho bạc nhà nước tỉnh

Kho bạc nhà nước Hưng Yên được yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh giao dịch điện tử, phấn đấu 100% thủ tục hành chính được thực hiện trên Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến.

Xu hướng thanh toán không tiền mặt lan tỏa mạnh, phát huy ưu thế

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt chứng kiến mức tăng trưởng gần gấp đôi so với năm trước.

Kiến nghị ngân hàng hỗ trợ phí nộp học phí không dùng tiền mặt

Để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều đại biểu tham dự hội nghị mới đây kiến nghị các ngân hàng cần hỗ trợ sinh viên về các khoản phí phát sinh khi sử dụng thẻ ATM, chuyển khoản.

Bệnh viện Bãi Cháy triển khai quét mã QR động trong thanh toán viện phí

Nhờ triển khai quét mã QR động trong thanh toán viện phí, thời gian khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bãi Cháy được rút ngắn từ 15-20 phút

Đang cập nhật dữ liệu !