Công ty khởi nghiệp cầm đồ F88 nhận thêm vốn từ nhà đầu tư Ireland

ictnews Granite Oak Advisors, công ty có kinh nghiệm về cho thuê tài chính từ Ireland, lần đầu tiên đầu tư vào một công ty tại Việt Nam - F88.

Trang Deal Street Asia đưa tin công ty khởi nghiệp cầm đồ F88 vừa nhận được khoản đầu tư vốn tiếp theo từ Granite Oak Advisors, nhà đầu tư từ Dublin (Ireland). Chi tiết về khoản đầu tư không được tiết lộ nhưng F88 nói với Deal Street Asia rằng khoản đầu tư đưa giá trị F88 lên 43,5 triệu USD.

Vốn rót vào F88 là khoản đầu tư đầu tiên của Granite Oak vào Việt Nam. Công ty này đã đầu tư vào các thị trường mới nổi ở châu Âu và châu Phi trong các lĩnh vực như khách sạn, giải trí, dự án thương mại và tài chính. Công ty này cũng đang vận hành một doanh nghiệp tư vấn cho vay chuyên huy động tiền và nợ với mạng lưới mạnh mẽ các tổ chức tài chính và quỹ nợ, theo thông tin từ F88.

Thành lập năm 2013, F88 hiện có 45 cửa hiệu ở miền Bắc và đang mở thêm 3 cửa hàng tại TP.HCM. Ông Phùng Anh Tuấn, CEO và chủ tịch F88 cho biết khoản đầu tư sẽ giúp công ty phát triển ở thị trường mới, đồng thời gia tăng các khoản cho vay ở 45 cửa hàng phía Bắc. Công ty dự định mở 300 cửa hàng trên toàn quốc trước năm 2021.

F88 cho biết công ty đã cho vay được 600 tỷ dôngd vào năm 2017 và kỳ vọng đạt 1 ngàn tỷ đồng trong năm nay.

“Thị trường cho vay tiêu dùng Việt Nam chỉ mới phát triển, rất phân mảnh và còn nhiều tiềm năng. Chúng tôi đầu tư vào F88 để bắt kịp với đà phát triển”, Simon Wagner - CEO Granite Oak nói.

F88 là công ty đầu tiên ở Việt Nam mở chuỗi cầm đồ, được Quỹ Mekong Enterprise Fund III thuộc Mekong Capital đầu tư hồi năm 2017.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !