Công ty ma đang cày nát Google Maps

Có khoảng 11 triệu doanh nghiệp giả đang tồn tại trên nền tảng Google Maps, gây bất lợi lớn cho các công ty và khách hàng thực sự.

Một cuộc điều tra từ Wall Street Journal đã chỉ ra rằng Google Maps là nền tảng tràn ngập công ty giả. Ước lượng có đến 11 triệu địa chỉ ảo đang tồn tại.

Mặc dù Google tuyên bố trong một nghiên cứu năm 2017 rằng chỉ 0.5% kết quả tra cứu là những địa chỉ ảo, cuộc điều tra của WSJ lại cho thấy sự khác biệt. Khi tìm kiếm "thợ sửa ống nước" tại New York, các phóng viên thống kê được 13/20 kết quả không có thật.

Trong khi đó, chỉ có 2 doanh nghiệp thực sự tuân thủ các nguyên tắc của Google - quy định rằng danh sách địa điểm hiển thị phải thực sự mở và có thể đón tiếp khách hàng.

Cong ty ma dang cay nat Google Maps hinh anh 1
Google Maps là ứng dụng quen thuộc để tìm kiếm địa điểm và dẫn đường. Ảnh: The Verge.

Các công ty thầu khoán, sửa chữa và dịch vụ kéo xe chiếm đa số danh sách địa chỉ ảo. Google xem những đơn vị này là mối lo ngại lớn nhất, vì người dùng thường tìm tới họ trong trường hợp khẩn cấp và không có nhiều thời gian để xác minh thông tin doanh nghiệp.

Ngược lại, nhà hàng và khách sạn thường là những địa chỉ tin cậy. Chúng luôn tồn tại như được kê khai trên Google Maps.

Cong ty ma dang cay nat Google Maps hinh anh 2
Tính năng My Business cho phép doanh nghiệp quảng bá mình trên nhiều dịch vụ Google. Ảnh: Coperate Conventions.

Mặc dù Google thường xác minh thông tin doanh nghiệp bằng cách gọi điện, gửi bưu thiếp hay email xác nhận, song hệ thống này có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi kẻ gian. Các lỗ hổng về địa chỉ gây tổn hại đến công ty và khách hàng, trong khi những kẻ lừa đảo và Google lại có lợi.

Google đã phản hồi bằng cách gỡ bỏ một loạt địa chỉ ảo, theo danh sách của Wall Street Journal. Một phát ngôn viên nói rằng công ty đã bổ sung biện pháp phòng vệ mới cho những doanh nghiệp dễ bị tấn công.

Ngoài ra, Google còn cho biết đang tìm cách phát hiện những doanh nghiệp đáng ngờ. Đồng thời hướng dẫn người dùng báo cáo các hoạt động lừa đảo bằng Mẫu đơn Khiếu nại Kinh doanh.

Google cấm đặt hàng cần sa qua các ứng dụng Google tuyên bố không cho phép các ứng dụng tạo điều kiện cho việc mua cần sa và các sản phẩm liên quan, bất kể chúng có bất hợp pháp hay không.Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !