Công ty Nhật chuyển đổi sản xuất giữa Trung Quốc và Việt Nam để né thuế Trump

ictnews Công ty Nhật Kyocera sẽ chuyển đổi việc sản xuất máy in đa chức năng và máy photo giữa các nhà máy Trung Quốc và Việt Nam.

Nhà máy Kyocera Việt Nam

Phát biểu tại họp báo hôm 2/8, Chủ tịch Kyocera Hideo Tanimoto cho biết sẽ chuyển đổi sản xuất giữa các nhà máy Trung Quốc và Việt Nam. Hiện tại, máy in tất cả trong một sản xuất tại Trung Quốc chủ yếu xuất đi Mỹ, còn sản xuất tại Việt Nam thường xuất đi châu Âu.

Quyết định được công ty đưa ra sau nhiều tháng cân nhắc và được công bố ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tweet về ý định áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc. Máy in đa chức năng nằm trong 300 tỷ USD hàng hóa sẽ bị tăng thuế 10% từ ngày 1/9.

Việc phân bổ lại sẽ được thực hiện trong năm tài khóa kết thúc tháng 3/2020 song cần có thời gian để điều chỉnh vật tư và các quy trình khác. Chi phí của việc này rơi vào khoảng hàng tỷ yên.

Trong năm tài khóa trước, bộ phận giải pháp tài liệu của Kyocera mang về 375 triệu yên doanh thu với 20% đến từ Mỹ. Khi được hỏi về tác động của chiến tranh thương mại đến việc kinh doanh, ông Tanimoto bày tỏ quan ngại sâu sắc về kinh tế Trung Quốc. Theo ông, ảnh hưởng từ kinh tế giảm tốc của Trung Quốc sẽ lớn hơn nhiều so với từ việc áp thuế.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !