Covid-19 đảo lộn công sở Hàn Quốc: Samsung, LG cho bà bầu, phụ huynh có con nhỏ làm việc ở nhà

ictnews Covid-19 đang xáo trộn văn hóa làm việc của Hàn Quốc một cách nhanh chóng. Nhiều công ty lớn cho nhân viên làm việc từ xa hoặc linh động sau khi chính phủ nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Camera ảnh nhiệt được triển khai tại các tòa nhà ở Hàn Quốc nhằm ngăn ngừa lây lan của Covid-19. Ảnh: Yonhap

Tính đến ngày 25/2, Hàn Quốc có 977 người nhiễm, 11 người tử vong vì Covid-19. Samsung, tập đoàn lớn nhất nước, hôm 24/2 quyết định cho nhân viên mang thai làm việc tại nhà. Tại nhà máy Gumi của Samsung Electronics, nơi bị tạm đóng cửa do có công nhân nhiễm virus, công ty yêu cầu nhân viên làm việc từ xa trong 7 ngày, từ thứ Hai (24/2).

Hôm 25/2, LG cũng cho phép nhân viên mang thai hoặc nhân viên phải chăm sóc con nhỏ làm việc từ xa do các trường mầm non, tiểu học đóng cửa. Công ty cũng đưa ra hệ thống đi lại linh hoạt nhằm hạn chế sử dụng giao thông công cộng trong giờ cao điểm.

SK Group là tập đoàn đầu tiên cho tất cả nhân viên làm việc ở nhà trong tối đa 2 tuần. Tập đoàn cho biết 6 công ty con, bao gồm SK Holdings, SK Telecom, SK Innovation, SK E&S, SK Network Company và SK Siltron, sẽ bắt đầu làm việc từ xa trừ một số nhân sự cần phải tới công ty.

Hyundai Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, cấm người ngoài ra vào trụ sở tại Seoul. Khi nhân viên đến làm việc, họ phải vượt qua camera ảnh nhiệt. Bảo vệ có trách nhiệm đo nhiệt độ và kiểm tra có ai bất thường không.

CJ Group quyết định dừng đào tạo tập trung, các sự kiện trong nhà, tập trung đông người đến cuối tháng 3. Tập đoàn mở rộng thời gian làm việc linh hoạt để nhân viên tránh đi giao thông công cộng trong giờ cao điểm.

Theo hai website Chaebol.com và CEOScore.com, cả 5 tập đoàn nói trên đều chiếm thị phần lớn trên thị trường tuyển dụng với tổng số lượng nhân viên gần 540.000 tính đến tháng 8/2019.

Sau khi bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại tháp LS Yongsan hôm 24/2, tòa nhà phải đóng cửa để khử trùng. Ngày tiếp theo, nhân viên của LS Group cũng như Amorepacific, công ty làm việc ở tòa nhà kế bên LS Yongsan Tower, được yêu cầu làm việc từ xa. Khoảng 4.000 người đang làm cho LS và 3.500 người làm cho Amorepacific.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử như Coupang, WeMakePrice, Tmon và các công ty phần mềm như Intel, Dell, Microsoft đều khuyên nhân viên làm việc ở nhà. Phần lớn các hãng lớn như LG, SK, Hyundai Motor, Hanwha, Lotte, Posco, CJ và KT tạm thời dừng hoạt động báo chí trong tòa nhà.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc khuyến nghị khoảng 180.000 công ty thành viên làm việc tại nhà để phòng ngừa virus, vốn có thể lây lan qua việc sử dụng giao thông công cộng. Hôm 24/2, Bộ trưởng Lao động Lee Jae Kap hối thúc các danh nghiệp sử dụng hệ thống giờ làm việc linh hoạt và hệ thống làm việc từ xa nhằm làm giảm khả năng lây lan virus trong giờ cao điểm.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !