Củ khoai tây thông minh là 'thiết bị' kỳ lạ nhất tại CES 2020

Trò đùa này cho thấy sự ám ảnh khi tích hợp tính năng thông minh cho mọi thứ trong cuộc sống ngày nay.

Hội chợ công nghệ CES hàng năm là nơi những nhà sản xuất mang tới các thiết bị kỳ lạ nhất, thậm chí là những ý tưởng điên rồ. Rất nhiều sản phẩm được trưng bày tại CES là dạng ý tưởng (concept), không thể áp dụng vào thực tế.

Cu khoai tay thong minh la 'thiet bi' ky la nhat tai CES 2020 hinh anh 1 khoaitay_1.jpg

Củ khoai tây thông minh, trò đùa của Nicolas Baldeck tại CES 2020. Ảnh: BPZ Labs.

Năm nay, sản phẩm kỳ lạ nhất được đem đến CES có lẽ là củ khoai tây thông minh do anh chàng người Pháp Nicolas Baldeck mang tới có tên Smart Potato. Đây là một củ khoai tây đích thực, được cắm một thiết bị điện tử gồm mạch và antenna. Theo lời Baldeck, thiết bị này có thể "đo sóng não và giải mã ngôn ngữ của củ khoai".

Giữ chiếc iPhone gần mặt và đặt ra những câu hỏi cho củ khoai tây với gương mặt nghiêm túc nhất có thể, Baldeck khiến mọi người đi qua gian hàng của anh đều tò mò. Baldeck thậm chí còn tạo ra một ứng dụng trên iOS để "giao tiếp" với củ khoai tây. Trong video giới thiệu, khi được hỏi liệu Trái Đất có phẳng không, củ khoai tây trả lời: có lẽ là không.

"Tôi phải mang củ khoai thông minh của mình đến CES. Nhiều người không nhận ra đây chỉ là một trò đùa, và phản ứng của mọi người rất hay luôn", Baldeck nói với Cult of Mac.

Củ khoai thông minh được Baldeck bán trên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo với giá 29 USD. Anh chàng cũng đặt ra những mốc "phát triển tính năng" rõ ràng": nếu đạt được 60.000 USD, củ khoai có thể dự báo thời tiết. Tới mức 90.000 USD, công nghệ Blockchain sẽ được tích hợp. Ở mức 120.000 USD, những củ khoai sẽ giao tiếp với nhau bằng công nghệ mesh.
Cu khoai tay thong minh la 'thiet bi' ky la nhat tai CES 2020 hinh anh 2 khoaitay_2.jpg

Đến giờ đã có 15 người đặt mua thiết bị "đọc não khoai tây" trên Indiegogo. Ảnh: BPZ Labs.

Trò đùa của anh chàng người Pháp này gần như một sự mỉa mai với nỗi ám ảnh công nghệ hiện tại. Con người tìm cách làm cho mọi thiết bị "thông minh" hơn, dù nó chỉ có những chức năng rất cơ bản.

"Hiện tại xu hướng là tích hợp Bluetooth vào mọi thứ và gọi nó là một sự sáng tạo, đồng thời bán với giá cao gấp đôi. Không phải thiết bị nào có Bluetooth cũng vô dụng, nhưng tôi muốn mọi người suy nghĩ kỹ hơn về điều họ đang làm", Baldeck chia sẻ.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !