Cửa hàng Thế giới di động ở Campuchia bớt “hoành tráng” hơn để phù hợp văn hoá mua sắm bản địa

ictnews Mang mô hình Thế Giới Di Động của Việt Nam sang Campuchia nhưng văn hoá bản địa có nhiều điểm chưa tương đồng, Thế Giới Di Động liền đổi mô hình để phù hợp với người dân quốc gia láng giềng.

BigPhone, chuỗi cửa hàng điện thoại của Thế Giới Di Động tại Campuchia, đang có kế hoạch mở rộng để đứng số 1 tại thị trường này. Trong lúc mở rộng, BigPhone đang được điều chỉnh để phù hợp hơn với văn hoá mua sắm bản địa.

Chia sẻ với ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh - cho biết các cửa hàng BigPhone đã và sẽ có diện tích nhỏ hơn, không “hoành tráng” như trước.

“Người dân Campuchia có vẻ chưa quen với các cửa hàng mua sắm lớn, được đầu tư bài bản như chuỗi Thế Giới Di Động tại Việt Nam. Do đó chúng tôi buộc phải điều chỉnh để BigPhone gần gũi hơn với người dân tại đây”, ông Hiểu Em cho biết.

Người dân bỏ dép bên ngoài khi vào cửa hàng BigPhone ở Campuchia.

CEO Cty CP Thế Giới Di Động cho PV xem hình ảnh người dân khi vào cửa hàng BigPhone… tháo dép ra, để bên ngoài trước khi bước vào cửa hàng. Mô hình cũ của BigPhone được sao chép chủ yếu từ chuỗi Thế Giới Di Động từ Việt Nam, tuy nhiên sự bề thế của cửa hàng có lẽ khiến người tiêu dùng ở Campuchia e dè, chưa muốn bước vào, do đó mô hình cửa hàng mới được điều chỉnh nhỏ hơn.

Các cửa hàng BigPhone đầu tiên tập trung chủ yếu ở thủ đô Phnom Pênh, tuy nhiên ông Hiểu Em cho biết đã có các cửa hàng được mở ở các khu vực khác tại Campuchia. Hiện BigPhone có khoảng gần 20 cửa hàng ở quốc gia đầu tiên Thế Giới Di Động lấn sân thị trường nước ngoài.

Mô hình cửa hàng BigPhone mới.

Trước đó, trao đổi với các nhà môi giới đầu tư trong năm nay, ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn Thế Giới Di Động cho biết sẽ mở rộng chuỗi BigPhone vào cuối năm 2019 với tham vọng đứng số 1 thị trường này.

Thế Giới Di Động chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại Campuchia đầu năm 2017. Các cửa hàng này vẫn đang ở mức thăm dò, chưa được mở rộng mạnh mẽ. Khi được hỏi, phía tập đoàn cho biết thị trường nước láng giềng vẫn đang sơ khai, người dân nơi đây vẫn quen với việc mua hàng ở cửa hàng nhỏ, không đóng thuế, do đó BigPhone gặp chút trở ngại vì giá bán đã bao gồm các loại thuế phí chính ngạch.

Quyết tâm mở rộng BigPhone tại Campuchia của Thế Giới Di Động cho thấy có vẻ chuỗi này đã tìm được mô hình phù hợp tại quốc gia này.

Ngoài chuỗi BigPhone, Thế Giới Di Động hiện đang vận hành chuỗi cửa hàng điện thoại, chuỗi điện máy, chuỗi bách hoá, các nhà thuốc An Khang.

Báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy luỹ kế 11 tháng năm 2019, tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 93.086 tỷ đồng (tăng trưởng 18%) và lợi nhuận sau thuế đạt 3.542 tỷ đồng (tăng trưởng 34%) so với cùng kỳ năm 2018. Với kết quả này, MWG hoàn thành 86% kế hoạch doanh thu và 99% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !