Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi

Nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh là đại diện Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách Top 30 này, và cũng ẵm luôn ngôi đầu hạng mục Con người và Thiên nhiên.

Trong cuộc thi nhiếp ảnh thường niên vừa qua, Tổ chức bảo vệ thiên nhiên quốc tế The Nature Conservancy đã nhận được 121.774 bài dự thi đến từ 152 quốc gia khác nhau. Đây là con số kỷ lục, cho thấy nhân loại đã bắt đầu thực sự để tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường sống xung quanh họ.

Với 5 hạng mục, bao gồm Con người và Thiên nhiên, Cuộc sống Hoang dã, Thiên nhiên và Đô thị, Nước và Phong cảnh, cuộc thi đã đón nhận rất nhiều tác phẩm ấn tượng, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong đó, nhiếp ảnh gia người Việt Lê Văn Vinh đã xuất sắc mang về giải nhất ở hạng mục Con người và Thiên nhiên.

Richard Loomis, Giám đốc marketing của The Nature Conservancy cho biết: “Thế giới thiên nhiên luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho mỗi chúng ta, với vẻ đẹp tráng lệ và cuốn hút. Những bức ảnh dưới đây là một lời nhắc nhở đanh thép về tầm quan trọng trong việc đoàn kết bảo vệ môi trường tự nhiên mà tất cả chúng ta đang sinh sống”.

Hạng mục Cuộc sống Hoang dã

Giải nhất: Bài thi "Hope" của Fernando O’Farrill.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 1.

"Một chú gấu Bắc Cực ở Svalbard, Na Uy, tháng 6/2019".

Giải nhì: Bài thi "Singing Silhouette" của Raymond Hennessy.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 2.

"Chú chim chích cất cao tiếng hót".

Giải ba: Bài thi "The Grevy's Illusion" của Yaron Schmid.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 3.

"Chú ngựa vằn chăm chú nhìn vào ống kính tại Lewa, Kenya".

Giải Vinh danh: Bài thi "Africa Salvaje" của Jose David Altamirano González

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 4.

"Botswana, tháng 7/2019".

Giải Vinh danh: Bài thi "The Trio" của Giuseppe Bonali

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 5.

"Bộ 3 chuồn chuồn sau một cơn bão tại Ý. Chúng tôi gọi chúng là 3 nàng phù dâu".

Giải Vinh danh: Bài thi "Bizarre Looks" của Sebastian Di Domenico

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 6.

"Chú chim gõ kiến đứng bất động trong màn đêm để tránh kẻ săn mồi. Bức ảnh này được chụp tại một thác nước nhỏ ở Công viên Quốc gia Sumaco, Ecuador, nơi rất nhiều loài gõ kiến dừng chân để ngủ".

Hạng mục Con người và Thiên nhiên

Giải nhất: Bài thi "Dance in the Sea" của Lê Văn Vinh

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 7.

"Ngư dân tại Hòn Yên, Phú Yên, Việt Nam".

Giải nhì: Bài thi "Portrait in Guanabara Bay" của Fabio Teixeira.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 8.

Giải ba: Bài thi "Bathing Time" của Apratim Pal.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 9.

"Hai người đang thư thả bơi lội tại West Bengal, Ấn Độ".

Giải Vinh danh: Bài thi "Cuban Storm" của Giovani Cordioli.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 10.

"Cơn bão kéo đến tại Varadero, Cuba, 2019".

Giải Vinh danh: Bài thi "Refreshment" của Anskar Lenzen.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 11.

"Đắm chìm vào làn nước tại hồ Eibsee, miền nam nước Đức, trong một ngày hè nóng bỏng".

Giải Vinh danh: Bài thi "Copacabana Surfer" của Ted Somerville.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 12.

"Vận động viên lướt sóng tận hưởng cơn sóng tại Copacabana".

Hạng mục Thiên nhiên và Đô thị

Giải nhất: Bài thi "Golden Gate Bridge Alignment" của Jay Huang.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 13.

"Cầu Cổng Vàng trong một ngày trời quang".

Giải nhì: Bài thi "Gold of Svaneti" của Yevhen Samuchenko.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 14.

"Màn đêm tại Mestia, một thành phố nhỏ ở Georgia".

Giải ba: Bài thi "California Sea Lions" của Robert Potts.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 15.

"Hải cẩu California xâm chiếm các cảng tàu tại Astoria".

Giải vinh danh: Bài thi "Morning Hong Kong" của Tsz Ho Tse.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 16.

"Toàn cảnh khu cảng nổi tiếng Victoria vào một buổi sớm đầy sương".

Hạng mục Nước

Giải nhất: Bài thi "Big Fish in a Big Ocean" của Alex Kydd.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 17.

"Cá mập dưới rặng Ningaloo, miền tây Austrlia".

Giải nhì: Bài thi "To the Lightning" của Hao Jiang.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 18.

"Một đàn hồng hạc chao lượn trên mặt hồ nước mặn giống như một tia chớp lóe sáng".

Giải ba: Bài thi "A Rare Encounter with Cownose Rays" của Alex Kydd.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 19.

"Đàn cá đuối siêu to khổng lồ xâu chiếm rặng Ningaloo, miền Tây Australia".

Giải vinh danh: Bài thi "Iceberg" của Barbara Rot.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 20.

"Chim cánh cụt trên một tảng băng trôi".

Giải vinh danh: Bài thi "Gimme Shelter" của Michael Gallagher.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 21.

Hạng mục Phong cảnh

Giải nhất: Bài thi "Taking the Plunge" của Colin Ronald.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 22.

"Vận động viên trượt tuyết với màn xuống núi đỉnh cao tại Slovenia".

Giải nhì: Bài thi "Pink Lake" của Leigh Miller.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 23.

"Ảnh chụp bằng drone cho thấy sắc hồng của hồ Hutt Lagoon, miền Tây Australia".

Giải ba: Bài thi "On the Brink" của Guilherme Gomes de Mesquita.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 24.

"Trolltunga, Na Uy".

Giải vinh danh: Bài thi "Paine Grande In The Storm" của Carlos Eduardo Coulart.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 25.

"Vườn Quốc gia Torres Del Paine tại Chile. Tháng 1/2019".

Giải vinh danh: Bài thi "Piedras Rojas" của Victor Grilo Lima.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 26.

"Hoàng hôn tại Piedras Rojas, sa mạc Atacama, Chile".

Giải vinh danh: Bài thi "Tree of Life" của Florian LeDoux.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 27.

"Nước tại vùng cát lún, Iceland".

Giải vinh danh: Bài thi "Furia" của José David Altamirano González.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 28.

"Núi lửa phun trào".

Giải do khán giả bình chọn

Bài thi "Wayano Waterfall" của Diyanto Sarira.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 29.

"Khe suối nhỏ tại Wasior, miền Tây Papua".

Giải độc đắc

Bài thi "Burst" của Tyler Schiffman.

Cùng xem 30 tác phẩm tuyệt đẹp tại 1 trong những cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn nhất thế giới, người Việt Nam xuất sắc giành giải nhất hẳn hoi - Ảnh 30.

Theo Insider

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !