Cuối năm còn đen: Mất điện 1 phút ở nhà máy chip nhớ, Samsung ‘đi toong’... vài triệu USD

Một sự cố đáng tiếc vừa xảy ra ở nhà máy chip nhớ của Samsung. Mặc dù chỉ diễn ra trong vòng 1 phút, thiệt hại vẫn lên đến vài triệu USD.

Nhà máy chip nhớ của Samsung vừa có sự cố về cấp năng lượng, nguồn tin ngành công nghiệp xác nhận với hãng thông tấn Yonhap. Sự cố này diễn ra vào hôm thứ Ba (31/12) tại nhà máy Hwaseong, cách Seoul khoảng 60 cây số về phía tây nam. Đây là nơi hãng sản xuất bộ nhớ NAND flash và chip DRAM.

Samsung hiện đang là hãng chip nhớ lớn nhất thế giới (ảnh: Business Korea)

Phía Samsung cho biết cần hai đến ba ngày để có thể tái khởi động lại dây chuyền sản xuất. Mặc dù bị tạm thời gián đoạn nhưng thiệt hại không quá nghiêm trọng, hãng khẳng định không có gì đáng ngại. Cũng theo công ty, nguyên nhân sự cố mất điện là do cáp truyền tải ở một trạm biến áp gần đó phát nổ, làm cắt điện tại khu vực xung quanh nhà máy.

Hồi năm ngoái, Samsung từng đối mặt với một sự cố mất điện kéo dài đến nửa tiếng đồng hồ. Ước tính thiệt hại do lần đó lên đến hơn 43 triệu USD. Hôm nay (1/1), Samsung đưa ra thông báo rằng họ vẫn đang điều tra vụ việc nhằm xác định mức thiệt hại. Một nguồn tin có hiệu biết cho rằng gián đoạn có thể gây tổn thất vài triệu USD.

Ambitious Man

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !