Cuốn sách đang khiến Apple sợ hãi

Cuốn sách được viết bởi cựu lãnh đạo App Store của công ty được cho là tiết lộ nhiều thông tin bí mật của tập đoàn Apple.

Theo các bản tin tại Đức, Apple đang cố gắng ngăn chặn việc phát hành một cuốn sách được cho là chứa đựng “bí mật kinh doanh” của công ty này. Cuốn sách có tên “App Store Confidential” (Bảo mật cửa hàng ứng dụng) của tác giả Tom Sadowski, cựu lãnh đạo App Store tại Đức, Áo và Thụy Sĩ (2014-12/2019). Tại thời điểm này, phiên bản Kindle xuất bản vào ngày 18/2 của cuốn sách vẫn được bán trên trang thương mại điện tử Amazon với giá 14,57 USD.

Cuon sach dang khien Apple so hai hinh anh 1 Amazon.jpg

Bản Kindle của cuốn sách vẫn đang được bán trên Amazon.

Ngày 19/2, theo báo cáo của nhà xuất bản Der Zeit (Đức), phía luật sư của Apple đã yêu cầu ngưng phát hành sách tới các cửa hàng, thu hồi các bản sao trên thị trường và tiêu hủy tất cả bản thảo của cuốn sách. Apple cho rằng cuốn sách chứa đựng “bí mật kinh doanh” và các “giá trị kinh tế nội bộ” của tập đoàn này.

Cụ thể, theo mô tả trên Amazon, cuốn sách tiết lộ cách các ứng dụng trong App Store phát triển thành công, những điều nên và không nên khi làm việc với Apple, cũng như chi tiết kinh nghiệm cá nhân của Tom Sadowski trong quá trình làm việc và nhiều thông tin tại các cuộc họp với CEO Tim Cook của Apple.

Cuon sach dang khien Apple so hai hinh anh 2 CEO_Apple_Tim_Cook.jpg

CEO Tim Cook của Apple. Ảnh: Internet

Trong một bài báo với Der Zeit, tác giả của cuốn sách chia sẻ ông nghĩ rằng phía công ty cũ của mình “sẽ không hưởng ứng” ấn phẩm này, nhưng ông thừa nhận đã bị bất ngờ trước “thái độ cứng rắn” và chống lại ông từ Apple.

Về phía tập đoàn công nghệ đang dẫn đầu thế giới, họ chưa xác nhận thông tin việc ngăn chặn phân phối cuốn sách nhưng khẳng định đã sa thải ông Sadowski.

Trong một tuyên bố gửi tới BusinessInsider, công ty này cho biết “Chúng tôi rất tiếc về việc một nhân viên lâu năm của Apple vi phạm quy tắc quan hệ làm việc với chúng tôi, hành động này khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt hợp đồng làm việc với ông ấy”.

Apple khẳng định: “Tất cả người lao động có yêu cầu chính sách đãi ngộ công bằng thì phía doanh nghiệp cũng sẽ có yêu cầu về việc bảo mật hoạt động kinh doanh đối với nhân viên của họ.”

Tập đoàn này sẵn sàng kiện nhân viên nếu họ cho rằng lợi thế cạnh tranh của công ty bị đe dọa. Hồi tháng 12/2019, Apple đã từng đệ đơn kiện nhà thiết kế chip chính của mình, ông Gerard Williams, về việc lập kế hoạch và tham gia vào các hoạt động kinh doanh cạnh tranh với Apple. Trước đó 10 tháng, Williams đã rời Apple để thành lập công ty riêng mang tên Nuvia, chuyên thiết kế bộ xử lý cho các trung tâm dữ liệu.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !