Cựu CEO Ahamove đầu quân cho Ví điện tử MoMo, làm giám đốc mảng dịch vụ chuyển tiền

ictnews Cựu Tổng giám đốc Ahamove, ông Trường Bomi chính thức gia nhập Ví điện tử MoMo ở vị trí Giám đốc mảng dịch vụ chuyển tiền.

Ông Trường Bomi (Nguyễn Xuân Trường) Cựu CEO Ahamove đã chính thức gia nhập Momo.

Chia sẻ với ICTnews vào sáng nay, ông Trường Bomi (Nguyễn Xuân Trường), Cựu CEO của ứng dụng giao hàng tức thời Ahamove cho biết, ông sẽ chính thức ngày làm việc đầu tiên ở Ví điện tử MoMo vào hôm nay (22/4) với vị trí Giám đốc mảng dịch vụ chuyển tiền (P2P)

Trên trang Facebook cá nhân, sáng nay ông Trường Bomi cũng chia sẻ dòng status: “Giúp một tay tạo ra quyền bình đẳng để tiếp cận các hỗ trợ tài chính cần thiết cho cả ngân hàng, đặc biệt là người không có đặc quyền - phấn đấu đến giai đoạn nền kinh tế không tiền mặt”.

Trước đó, giới công nghệ khá xôn xao khi vào ngày 1/4/2019, ông Trường Bomi đột ngột công bố nghỉ việc ở Ahamove trên trang cá nhân với dòng trạng thái: “Giúp một tay tạo ra quyền bình đẳng để tiếp cận các hỗ trợ tài chính cần thiết cho cả những người đã có và chưa có điều kiện tiếp cận dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là người thiếu đặc quyền tiếp cận ấy - phấn đấu đưa xã hội đến giai đoạn nền kinh tế không tiền mặt”.

Trao đổi với ICTnews về lý do rời khỏi Ahamove, ông Trường Bomi, CEO Ahamove cho biết: “Đã đến lúc khởi động hành trình cho một thách thức mới hướng tới thập kỷ 2020”.

Người thay thế vị trí của ông Trường Bomi ở Ahamove là ông Phạm Hữu Ngôn, CTO (Giám đốc Kỹ thuật) của Ahamove.

Không còn vai trò quản lý của Ahamove, ông Trường Bomi vẫn là Nhà đồng sáng lập và Cổ đông. Ahamove trực thuộc Giao hàng Nhanh (nay là Scommerce), được sáng lập bởi ông Lương Duy Hoài và ông Phước Trần, một cựu thành viên của EasyTaxi. Ông Phước Trần nhanh chóng rời khỏi Ahamove chỉ sau 1 năm. Ông Trường sinh năm 1984, gia nhập gia đình Ahamove khi startup này được 1 năm tuổi.

Ví điện tử Momo được cấp giấy phép thử nghiệm từ năm 2009. Đến năm 2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức cấp giấy phép số 16/GP-NHNN, vào ngày 16/10/2015, cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (viết tắt M_Service) - công ty cung cấp dịch vụ Ví điện tử MoMo, thông cáo của MoMo cho biết.

Với giấy phép này, M_Service được chính thức cung cấp Dịch vụ Ví điện tử thông qua MoMo. Theo đó, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và bảo chứng bởi Ngân hàng.

M_Service là một trong các doanh nghiệp đầu tiên được nhận giấy phép chính thức này từ khi Thông tư số 39/2014/TT-NHNN (ngày 11/12/2014) của NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán có hiệu lực.

Khách hàng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo kể từ sau khi được cấp giấy phép này, biến MoMo trở thành ví điện tử duy nhất tại Việt Nam cho phép người dùng rút tiền khỏi tài khoản.

MoMo đã đang cung cấp các dịch vụ: Chuyển tiền giữa các tài khoản MoMo; Nạp/rút tiền; Thanh toán hóa đơn/dịch vụ, Thương mại điện tử, Tài chính cá nhân… với 2 kênh chính: hơn 3.500 Điểm giao dịch và Ứng dụng MoMo trên điện thoại thông minh dành cho người dùng cuối và Đại lý/Điểm giao dịch.

Hồi đầu năm 2019, MoMo được Warburg Pincus đầu tư khoảng 100 triệu USD. Đây được coi là khoản vốn kỷ lục trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) và thương mại điện tử ở Việt Nam.

Công ty cho biết họ sẽ dùng số vốn mới để mở rộng hệ sinh thái thanh toán và phát triển hàng triệu điểm chấp nhận thanh toán MoMo trên toàn quốc.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !