Cựu chuyên gia Amazon làm diễn giả tư vấn Start-up Việt

Hội thảo do VnExpress tổ chức ngày 31/7 tại TP HCM có đại diện Tiki, ông Kartick Narayan từng là chuyên gia làm việc tại Amazon, Coupang.

"E-commerce - Hợp tác với người khổng lồ" là hội thảo cung cấp thông tin, nhận định và tư vấn cho các start-up. Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại những "kỳ lân", tập đoàn lớn sẽ trao đổi và tư vấn cho start-up cách thức khai thác hệ sinh thái thương mại điện tử đầy tiềm năng của Việt Nam.

Trong đó có ông Kartick Narayan hiện là Tổng giám đốc Kinh doanh tại Tiki, đơn vị thương mại điện tử thuộc top 10 về lượng truy cập trang cao nhất tại Đông Nam Á. Ông từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch mảng Tiếp thị và Tăng trưởng trong hai năm tại Coupang.com - "kỳ lân" thương mại điện tử của Hàn Quốc. Trước đó, ông dành 5 năm làm việc tại trụ sở chính của Amazon.

Ông Kartick Narayan hiện là Tổng giám đốc Kinh doanh tại Tiki.

Kartick là người đã thiết lập các sáng kiến tăng trưởng về mặt vận hành, phân tích dữ liệu và kỹ thuật. Ông từng giúp Coupang thu về hơn một tỷ đô doanh thu và thực hiện các chiến dịch độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, bà Vũ Thị Nhật Linh - Giám đốc Sàn giao dịch của Tiki, trước đây có nhiều năm kinh nghiệm tại ví Momo sẽ giúp start-up hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động sàn giao dịch, cách thức vận hành kho vận và hướng phát triển tiềm năng trong tương lai của hệ sinh thái thương mại điện tử.

Nhiều chuyên gia khác cũng tham gia như ông Đỗ Hữu Hưng – TGĐ AccessTrade Việt Nam, mạng lưới tiếp thị liên kết có hơn 175.000 thành viên. Ông có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực Internet và đa dạng kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ, bất động sản, tổ chức chính phủ... Ông Jack Nguyễn - Giám đốc điều hành khu vực Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan của Insider - công ty toàn cầu thành lập từ năm 2012, có mặt tại 21 quốc gia, đầu tư bởi Sequoia Capital. Insider cung cấp nền tảng phát triển tăng trưởng tổng thể giúp doanh nghiệp cá nhân hóa, tự động hóa trải nghiệm người dùng, tạo mối quan hệ trung thành lâu dài với khách hàng qua các điểm tương tác đa kênh.

Bên cạnh đó sự kiện còn có đại diện Vin Ventures, S Commerce, ESP Capital... Tại đây, các diễn giả sẽ thảo luận sâu về cơ hội và thách thức đối với start-up khi tham gia hệ sinh thái thương mại điện tử. Start-up có thể ứng dụng công nghệ từ AI, Big data, phân tích dữ liệu... để cung cấp giải pháp gì cho các doanh nghiệp đầu ngành, làm thế nào tận dụng nguồn lực của "người khổng lồ" để đồng hành cùng phát triển...

Start-up đăng ký tham dự sự kiện còn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các ông lớn ngành thương mại điện tử để chia sẻ chuyên sâu và giải đáp thắc mắc xoay quanh thị trường này. Tham gia phiên kết nối "One to one" này có đại diện S Commerce, TiKi, Accesstrade, Haravan, BNC Group, Insider, MVOT, Ticket Box, Giig, Datamart...

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !