Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: 'Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn'

Theo ông sự thay đổi này sẽ có lợi cho cả công ty và người dùng.

Theo Alex Stamos - Cựu giám đốc bảo mật của Facebook thì Mark Zuckerberg nên nhường lại chức dành CEO của mình cho người khác.

Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn - Ảnh 1.

Theo ông, đây là một bước đi đúng đắn, giúp cho Mark Zuckerberg có thể tập trung vào thế mạnh của mình là phát triển các sản phẩm mới cho công ty của mình. Đây cũng sẽ là một động thái thể hiện sự quyết tâm của vị CEO trong việc phát triển công ty, chứ không phải thu quyền lực cho bản thân.

"Tôi nghĩ rằng anh ấy đang nắm trong tay quá nhiều quyền lực, và việc làm đúng đắn bây giờ là giảm bớt nó đi. Nếu tôi là anh ấy, tôi sẽ thuê một CEO ngoài công ty để điều hành Facebook."

Khi được hỏi ai sẽ là người thích hợp cho vị trí này, Alex Stamos ứng cử chủ tịch của Microsoft là Brad Smith. Brad Smith đã từng đưa Microsoft ra khỏi những rắc rối với chính phủ vào năm 2000, một tình trạng mà Facebook đang gặp phải hiện nay.

Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn - Ảnh 2.

Một số người cho rằng việc chia nhỏ Facebook ra làm nhiều công ty nhỏ sẽ giải quyết vấn đề mà hãng này gặp phải, nhưng Alex Stamos cho rằng việc làm này là vô nghĩa.

"Chúng ta không thể giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu bằng cách chia ExxonMobil (một công ty dầu khí lớn) ra thành 10 ExxonMobil nhỏ hơn đâu. Việc cần làm là phải giải quyết những vấn đề cốt lõi."

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !