Cựu nhân viên Google liên tục bị trả thù

Sau khi tổ chức cuộc tuần hành Google Walkout hồi tháng 11/2018 với hơn 20.000 nhân viên trên khắp thế giới tham gia, Claire Stapleton cho biết cô bị chèn ép bởi lãnh đạo công ty.

Theo CNBC, cựu nhân viên YouTube Claire Stapleton - người đi đầu trong phong trào thay đổi chính sách làm việc - đã rời công ty sau 12 năm, tuyên bố mình bị trả đũa bởi các lãnh đạo cấp cao.

“Những người đứng đầu bộ phận đã gán một loại 'ký tự đỏ', khiến tôi khó làm việc hoặc thậm chí là tìm công việc khác”, Stepleton chia sẻ với trang Medium. “Càng ở lại công ty, sẽ càng có nhiều người nổi cáu, xấu hổ và căng thẳng hơn. Tôi có thể thấy được điều đó”.

“Ký tự đỏ” là cụm từ thể hiện những kỳ thị mà một người phải chịu khi có hành động sai trái. Bao gồm sự tẩy chay và nỗi hổ thẹn công khai trước xã hội.

Cuu nhan vien Google lien tuc bi tra thu hinh anh 1
Claire Stapleton (thứ 2 từ trái sang) trong một cuộc tuần hành Google Walkout. Ảnh: Engadget.

Stapleton, làm việc trong mảng marketing của YouTube, xác nhận với CNBC rằng cô đã nghỉ việc. Quyết định này được đưa ra sau khi một số cộng sự ở Google tuyên bố họ bị trả thù vì đòi hỏi chính sách chống quấy rối và quyền bình đẳng cho nhân viên.

Stapleton là một trong 7 người tổ chức cuộc biểu tình Google Walkout for Real Change - với 20.000 nhân viên Google ở 50 thành phố xuống đường tuần hành vào tháng 11/2018 - nhằm phản đối cách ông ty xử lý các vụ bê bối tình dục. Walkout buộc ông lớn công nghệ Mỹ phải thay đổi một số chính sách của mình.

Trong khi Google công khai cổ vũ cuộc biểu tình, Stapleton cho biết các nhà quản lý đã ngầm trả thù cô và một người tổ chức Walkout khác. Vào thời điểm đó, cô bị giáng chức và buộc nghỉ phép y tế, dù không có bệnh.

Cuu nhan vien Google lien tuc bi tra thu hinh anh 2
Một biểu ngữ xuất hiện trong cuộc tuần hành. Ảnh: India Today.

Ngày 5/6, YouTube lần nữa phớt lờ việc thực thi chính sách chống quấy rối, khi một người dùng có tư tưởng cánh hữu thường xuyên đưa ra lời lẽ kỳ thị đồng tính và phân biệt chủng tộc trên video của mình. Trong khi công ty tuyên bố sẽ hỗ trợ nhân viên vào Tháng Tự hào - thời gian tôn vinh cộng đồng LGBT.

Stapleton đã chính thức nghỉ việc vào ngày hôm đó, chưa rõ vụ việc trên có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của cô hay không.

“Tôi hy vọng các lãnh đạo sẽ lắng nghe”, Stapleton nói. “Vì nếu họ không thể chèo lái công ty, chúng tôi sẽ làm”.

Về phía Google, công ty phủ nhận việc trả đũa nhân viên. “Chúng tôi đã điều tra về vụ việc và không tìm thấy bằng chứng trả thù nào. Đội ngũ quản lý đã hỗ trợ cô rất nhiều, bao gồm việc trao tặng Giải thưởng Văn hoá cho những đóng góp của Claire trong cuộc tuần hành Walkout”.

Sẽ thế nào nếu như chúng ta ngưng sử dụng Google? Đoạn video ghi lại một trải nghiệm nhỏ để biết Google và các ứng dụng của họ quan trọng như thế nào với con người.


 

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !