Cựu nhân viên Google liên tục bị trả thù

Sau khi tổ chức cuộc tuần hành Google Walkout hồi tháng 11/2018 với hơn 20.000 nhân viên trên khắp thế giới tham gia, Claire Stapleton cho biết cô bị chèn ép bởi lãnh đạo công ty.

Theo CNBC, cựu nhân viên YouTube Claire Stapleton - người đi đầu trong phong trào thay đổi chính sách làm việc - đã rời công ty sau 12 năm, tuyên bố mình bị trả đũa bởi các lãnh đạo cấp cao.

“Những người đứng đầu bộ phận đã gán một loại 'ký tự đỏ', khiến tôi khó làm việc hoặc thậm chí là tìm công việc khác”, Stepleton chia sẻ với trang Medium. “Càng ở lại công ty, sẽ càng có nhiều người nổi cáu, xấu hổ và căng thẳng hơn. Tôi có thể thấy được điều đó”.

“Ký tự đỏ” là cụm từ thể hiện những kỳ thị mà một người phải chịu khi có hành động sai trái. Bao gồm sự tẩy chay và nỗi hổ thẹn công khai trước xã hội.

Cuu nhan vien Google lien tuc bi tra thu hinh anh 1
Claire Stapleton (thứ 2 từ trái sang) trong một cuộc tuần hành Google Walkout. Ảnh: Engadget.

Stapleton, làm việc trong mảng marketing của YouTube, xác nhận với CNBC rằng cô đã nghỉ việc. Quyết định này được đưa ra sau khi một số cộng sự ở Google tuyên bố họ bị trả thù vì đòi hỏi chính sách chống quấy rối và quyền bình đẳng cho nhân viên.

Stapleton là một trong 7 người tổ chức cuộc biểu tình Google Walkout for Real Change - với 20.000 nhân viên Google ở 50 thành phố xuống đường tuần hành vào tháng 11/2018 - nhằm phản đối cách ông ty xử lý các vụ bê bối tình dục. Walkout buộc ông lớn công nghệ Mỹ phải thay đổi một số chính sách của mình.

Trong khi Google công khai cổ vũ cuộc biểu tình, Stapleton cho biết các nhà quản lý đã ngầm trả thù cô và một người tổ chức Walkout khác. Vào thời điểm đó, cô bị giáng chức và buộc nghỉ phép y tế, dù không có bệnh.

Cuu nhan vien Google lien tuc bi tra thu hinh anh 2
Một biểu ngữ xuất hiện trong cuộc tuần hành. Ảnh: India Today.

Ngày 5/6, YouTube lần nữa phớt lờ việc thực thi chính sách chống quấy rối, khi một người dùng có tư tưởng cánh hữu thường xuyên đưa ra lời lẽ kỳ thị đồng tính và phân biệt chủng tộc trên video của mình. Trong khi công ty tuyên bố sẽ hỗ trợ nhân viên vào Tháng Tự hào - thời gian tôn vinh cộng đồng LGBT.

Stapleton đã chính thức nghỉ việc vào ngày hôm đó, chưa rõ vụ việc trên có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của cô hay không.

“Tôi hy vọng các lãnh đạo sẽ lắng nghe”, Stapleton nói. “Vì nếu họ không thể chèo lái công ty, chúng tôi sẽ làm”.

Về phía Google, công ty phủ nhận việc trả đũa nhân viên. “Chúng tôi đã điều tra về vụ việc và không tìm thấy bằng chứng trả thù nào. Đội ngũ quản lý đã hỗ trợ cô rất nhiều, bao gồm việc trao tặng Giải thưởng Văn hoá cho những đóng góp của Claire trong cuộc tuần hành Walkout”.

Sẽ thế nào nếu như chúng ta ngưng sử dụng Google? Đoạn video ghi lại một trải nghiệm nhỏ để biết Google và các ứng dụng của họ quan trọng như thế nào với con người.


 

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !