Đà Nẵng: Ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp CNTT

ictnews Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100.000 USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

HĐND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết 270 quy định chính sách hỗ trợ  cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT được công nhận các giải thưởng: Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Sao Khuê, Nhân tài Đất việt hoặc doanh nghiệp có một trong các sản phẩm phần mềm, nội dung số, điện tử tích hợp mang tính hệ thống hoặc có nền tảng riêng, sử dụng công nghệ mới, đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng thực tế.

Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

Các doanh nghiệp CNTT nêu trên sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, cụ thể: được hỗ trợ 50% chi phí thuê mặt bằng trong các Khu Công viên phần mềm, Khu công nghệ thông tin tập trung hoặc các Tòa nhà cho thuê tập trung và dùng chung trên địa bàn TP Đà Nẵng trong 1 năm; được hỗ trợ 50% chi phí thuê lưu ký (hosting) 1 website trong nước; được hỗ trợ 50% chi phí thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê thực hiện dịch vụ lưu trữ dữ liệu, thuê dịch vụ an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được hỗ trợ 50 % chi phí đào tạo liên quan đến kỹ năng lập trình, phân tích dữ liệu, an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử;  50% chi phí  xây dựng và áp dụng và lấy chứng nhận quy trình sản xuất phần mềm, nội dung số theo chuẩn CMMI (mức 3 trở lên), Scrum, Agile hoặc tương đương.

Các doanh nghiệp còn được hỗ trợ chi phí đăng ký lần đầu bảo hộ bản quyền phần mềm trong nước, nhưng không quá 10 triệu đồng/sản phẩm; được hỗ trợ thuê gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin tại các hội chợ, triển lãm, hội thảo chuyên ngành cũng như chi phí tham gia đoàn xúc tiến thương mại, đầu tư nước ngoài, chi phí quảng bá sản phẩm phần mềm, nội dung số trên các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng.

Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp này sẽ được ưu tiên tham gia, ưu tiên đặt hàng thực hiện các đề tài khoa học và các sản phẩm triển khai thí điểm của thành phố. Ngoài ra, sẽ được hỗ trợ lãi suất vay vốn khi thực hiện các dự án liên quan đến hợp đồng gia công, sản xuất phần mềm và nội dung số.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !