Đà Nẵng: Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng đạt giải Quán quân tại Devfest 2019

ictnews Sau 48h tham gia cuộc thi Hackathon tại Devfest 2019, dự án Doctor's Eyes for Plant  (Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng) xuất sắc giành giải toàn diện.

11 nhóm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 20 đội của cuộc thi Hackathon (Devfest 2019)  đã tham gia trình bày sản phẩm trong “Demoday” trước Ban giám khảo và cộng đồng gồm hơn 700 bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin vào chiều ngày 13/10/2019.

Dự án Doctor's Eyes for Plant (Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng) xuất sắc giành giải toàn diện.

Chia sẻ tại Demoday, chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Founder Google Developer Group Miền Trung (GDG) cho rằng: “GDG MienTrung lựa chọn DevFest dưới hình thức Hackathon nhằm tạo môi trường kết nối và chia sẻ thú vị nhất dành cho cộng đồng công nghệ tại khu vực Miền Trung”.

Tại sự kiện, cộng đồng lập trình viên được cập nhật thông tin, kiến thức công nghệ mới nhất từ các chuyên gia Google cũng như các gian hàng triển lãm của các công ty CNTT tại Việt Nam và đặc biệt có khu vực giao lưu riêng cùng 20 nhóm dự án tham gia Hackathon tại DevFest 2019.

Tại Devfest 2019 có không gian giành cho các gian hàng triển lãm của các công ty CNTT tại Việt Nam.

Theo ông Hồ Quang Dũng - Phó Tổng giám đốc điều hành Vườn Ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES): Tại Devfest 2019, trình độ kỹ thuật của các lập trình viên khu vực miền Trung đã tăng trưởng hẳn so với 3 mùa Devfest trước đây, do được tiếp xúc, cọ xát với các chuyên gia, các công ty công nghệ có uy tín ở trong và ngoài nước. Với vai trò là Ban tổ chức của Devfest, DNES  hỗ trợ Google Developer Group MienTrung  kết nối với các đối tác, các công ty công nghệ nhằm mang lại giá trị cho cộng đồng công nghệ Đà Nẵng.

Đặc biệt, Devfest là cơ hội để các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin gia tăng kết nối, tìm kiếm những người đồng hành giỏi về kỹ thuật lẫn kỹ năng, cùng chung chí hướng để khởi nghiệp; tìm kiếm những cơ hội việc làm mới mẻ từ các công ty công nghệ đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo bà Hanna Fiedki, Giám đốc marketing của Công ty TNHH mgm technology partners Vietnam: "mgm đã theo dõi, đồng hành với Devfest trong 3 năm. Tại Devfest, chúng tôi có cơ hội giao lưu, kết nối với cộng đồng lập trình viên trẻ tại Đà Nẵng cũng như  mong muốn qua cuộc thi này tìm kiếm những Smart Developer tham gia vào môi trường làm việc của công ty".

“Đội ngũ lập trình viên Đà Nẵng đã có sự tiến bộ về trình độ chuyên môn, tiếng Anh và kỹ năng mềm. Trong kế hoạch phát triển của mgm, nếu đội ngũ nhân lực IT ngày càng tăng trưởng về số lượng và chất lượng, mgm sẽ tiếp tục mang nhiều dự án CNTT từ châu Âu để triển khai tại Đà Nẵng”, bà Hanna Fiedki cho biết thêm.

Kết thúc Demoday, dự án Doctor's Eyes for Plant  (Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng) xuất sắc giành giải toàn diện với trị giá 10 triệu đồng; Giải tiềm năng trị giá 5 triệu đồng thuộc về dự án “We collect - We share”; Giải tài năng trẻ thuộc về dự án  OmniGreen; Giải dự án được yêu thích nhất  thuộc dự án e-Ticket.

Ngoài ra, các dự án đạt giải thưởng trên đều được tặng thêm 1.000$ Cloud Credit Google và nhiều phần quà từ các nhà tài trợ.

Đặc biệt sau sự kiện, đại diện các đội thắng giải được đi tham quan và học tập tại Google và các công ty công nghệ lớn khác ở Singapore (vé do Ban tổ chức tài trợ). Điều này, hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng nhiều trải nghiệm thú vị và giá trị cũng như tạo cơ hội kết nối với cộng đồng người Việt làm công nghệ ở Singapore.

GDG DevFest MienTrung 2019 do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp Nhóm Cộng đồng Google Developer Group MienTrung tổ chức cùng với sự tài trợ, hỗ trợ của các đơn vị:  The Mekong Business Initiative (MBI),  Công ty TNHH mgm technology partners Vietnam, Công ty TNHH Sun Asterisk Vietnam, Technical Supply Partner Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Phong Vũ.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !