Đà Nẵng: Liên minh Co-working Space hợp tác kết nối cộng đồng công nghệ thông tin

ictnews Hợp tác để phát triển mô hình co-working space theo hướng đa dạng, tích hợp nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho các Freelancers (người làm việc tự do), Nomads (du mục kỹ thuật số) và cộng đồng khởi nghiệp nhằm đưa Đà Nẵng thành điểm đến của lao động công nghệ từ khắp nơi trên thế giới là hướng đi chiến lược của Liên minh Co-working Space.

Theo ông Hồ Quang Dũng - Phó Tổng giám đốc điều hành Vườn Ươm doanh nghiệp Đà Nẵng: trong 2 năm qua, số lượng các Co-working space (không gian làm việc chung) trên địa bàn Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh. Cách đây hơn 2 năm, khi Vườn ươm doanh nghiệp khai trương Co-working Space đầu tiên tại Đà Nẵng, lúc đó còn ít người biết đến mô hình khá mới mẻ này. Đến nay đã có hơn 16 Co-working Space đang hoạt động, bước đầu góp phần giải quyết nhu cầu về không gian làm việc cho các Nomads, Freelancers và cộng đồng khởi nghiệp.

Ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc vườn ươm doanh nghiệp và nhà sáng lập Surf Co-working Space phân tích:  "Ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, các Co-working Space có diện tích trên 2.000 m2 mới đảm bảo kinh doanh có hiệu quả. Trong khi đó, ở thị trường miền Trung, phần lớn các Co-working Space đều có qui mô nhỏ (1000m2). Vì vậy, để hỗ trợ nhau cùng phát triển các Co-working Space đã bắt tay nhau gia nhập Liên minh bao gồm các Space: IOT, Enouvo, SurfSpace, Co-plus…".

Sự  hợp tác trong liên minh đã gia tăng sức mạnh cho các Co-working Space. Sau hơn 1 năm thành lập, liên minh đã có nhiều chia sẻ để cùng mang lại lợi ích chung cho tất cả các thành viên. Liên minh này kết nối cùng xây dựng nền tảng trực tuyến tổng hợp thông tin về cộng đồng Co-working Space bao gồm dịch vụ, các thông tin hữu ích cho cộng đồng, chia sẻ nguồn lực đầu tư, cơ hội kinh doanh.

Còn theo anh Bùi Ngọc Vinh - người sáng lập IoT Co-working Space: “Với quy mô của mỗi Co-working Space tại Đà Nẵng khoảng 1.000m2, trong giai đoạn đầu chúng tôi hầu như không có lợi nhuận. Tuy nhiên, giá trị mà các IT Space thu lại chính là giá trị cộng đồng. Các Co-working Space ngoài việc cung cấp không gian làm việc còn là nơi để kết nối cộng đồng công nghệ, tìm sự trợ giúp hoặc tìm người cùng phối hợp để làm dự án. Đơn cử, một số Nomads nước ngoài đưa dự án về cho các team ở Enouvo Space, từ đó tạo nên cộng đồng startups mạnh mẽ ở Đà Nẵng".

Mô hình Co-working Space đang phát triển mạnh mẽ tại Đà Nẵng.

Theo chị Trần Hạnh Trang, Giám đốc vận hành Enouvo Space và đồng sáng lập Công ty TNHH MTV phát triển Công nghệ thông tin Enouvo: "Năm 2018, Enouvo Space chính thức trở thành thành viên của Liên minh Co-working Space tại khu vực miền Trung. Với sự giúp đỡ và định hướng từ Liên minh, Enouvo Space cũng như các thành viên khác luôn nỗ lực để có thể hỗ trợ tối đa cho cộng đồng khởi nghiệp và phát triển mô hình Co-working space theo hướng đa dạng hơn. Vì vậy, với việc ra mắt thêm mô hình Hệ sinh thái co-working & co-living, Enouvo Space 2, vào ngày 6/7 vừa qua góp phần đáp ứng nhu cầu của cộng đồng công nghệ".

Người sáng lập các Co-working space chia sẻ thông tin xây dựng liên minh Co-working Space tại miền Trung.

“Từ lúc thành  lập đến nay, liên minh có nhiều chia sẻ, mang lại lợi ích chung cho các thành viên. Sắp tới, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Hội đồng Anh tham gia việc dẫn dắt mô hình không gian sáng tạo (Innovation Hub). Hoạt động này sẽ bao gồm việc tổ chức những buổi chia sẻ về công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Chúng tôi sẽ mời các Co-working Space trong liên minh tham gia để cùng chia sẻ cách quản lý hub cho hiệu quả, hy vọng tạo ra cộng đồng Co-working Space sáng tạo”, anh Hồ Quang Dũng cho biết thêm.

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Đang cập nhật dữ liệu !