Đà Nẵng: Ra mắt ứng dụng Sumica hỗ trợ việc tìm kiếm địa điểm cho thuê

ictnews Ứng dụng Sumica mang những thông tin cho thuê nhà từ offline lên nền tảng online sẽ giúp cho việc thuê nhà trở nên dễ dàng hơn, tối ưu hoá thời gian và chi phí.

Theo anh Đoàn Hữu An, quản lý dự án Sumica, Khi tìm kiếm địa điểm để mở công ty, anh mất rất nhiều thời gian. Anh An cho rằng, hơn 50% số lượng nhà có nhu cầu cho thuê đăng quảng cáo chỉ bằng cách treo bảng.

“Xuất phát từ ý tưởng đó, chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra mắt ứng dụng Sumica nhằm hỗ trợ cho việc kết nối giữa người có nhu cầu thuê nhà ở, chung cư, căn hộ mini, văn phòng làm việc… và chủ nhà”, đại diện dự án Sumica nói.

Cũng theo anh An, ứng dụng Sumica tận dụng nguồn lực cộng đồng (Crowdsourcing) trong việc cập nhật liên tục tất cả các thông tin cho thuê nhà đang được treo bảng ở khắp mọi ngõ ngách lên nền tảng online tại Sumica, thông qua trò chơi “Săn nhà, giựt quà".

Đội ngũ kỹ sư triển khai ứng dụng Sumica

Như vậy, người tham gia đóng góp sẽ là “những nhà thám hiểm thông thái”, vừa góp phần hỗ trợ cộng đồng giảm thiểu tối đa công sức tìm kiếm, vừa có cơ hội nhận được những phần thưởng cực hấp dẫn. Khi một cá nhân chụp ảnh 1 ngôi nhà để cập nhật thì sẽ được thưởng 20 điểm, tương ứng 20.000 đồng. Những điểm thưởng này sẽ được đổi quà là những vé xem phim, phiếu mua hàng Tiki có cùng giá trị.

Những thông tin được đăng tải sẽ được xác nhận kỹ nhằm đảm bảo thông tin cung cấp là đầy đủ và chính xác nhất như vị trí, diện tích phòng, giá cả... Tất cả dữ liệu này được cập nhật lên ứng dụng Sumica.

Đối với người đi thuê, thay vì mất nhiều thời gian tìm kiếm, chỉ cần sử dụng ứng dụng Sumica thì dễ dàng tìm được ngôi nhà ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, khi thuê nhà trên Sumica, người thuê không tốn bất kỳ chi phí nào, mà còn được tri ân bằng một khoản tiền hoàn trả quy đổi theo point.

Dự án được đầu tư và triển khai bởi Công ty Wakumo Vietnam - Trung tâm nghiên cứu và phát triển dẫn đầu trong ngành công nghệ cao tại Đà Nẵng, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân đến từ Nhật Bản. “Mỗi người đều có thể góp sức mình giúp cho việc thuê nhà trở nên dễ dàng hơn nhờ việc chia sẻ thông tin. Tôi coi đó là sức mạnh cộng đồng, sức mạnh của Crowdsourcing”, anh Đoàn Hữu An chia sẻ.

Ứng dụng hỗ trợ tìm nhà ở, chung cư, căn hộ mini, văn phòng làm việc phù hợp nhất đã được ra mắt, chính thức gia nhập Hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ trong ngành bất động sản (PropTech). Sau khi thí điểm tại Đà Nẵng, dự kiến Sumica sẽ mở rộng thị trường ở Sài Gòn và các khu vực lân cận.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !