Đà Nẵng: Sinh viên CNTT được đào tạo theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp sáng tạo

ictnews Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông (Khoa CNTT&TT), Đại học Đà Nẵng đang hướng đến việc xây dựng ngôi trường theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp và sáng tạo; quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức vào sáng ngày 18/9, PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa CNTT&TT Đại học Đà Nẵng cho rằng: Năm học 2019-2020 là năm thứ 3 Khoa CNTT&TT tuyển sinh và đào tạo bậc đại học các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính và quản trị kinh doanh. Trường đã tuyển đủ 500 chỉ tiêu đặt ra, nâng tổng quy mô sinh viên lên 1.200, với điểm chuẩn đầu vào thuộc vào top các trường đại học có điểm chuẩn cao nhất tại Miền trung – Tây Nguyên, gần 20 điểm cho ngành CNTT, thu hút được nhiều học sinh xuất sắc, tài năng đến từ các trường THPT trên khắp cả nước. Thủ khoa năm nay có số điểm là 26,55 với nhiều thành tích xuất sắc.

Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Lê Văn Tân, thủ khoa đầu vào

“Với mục tiêu xây dựng trường đại học CNTT&TT, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao 4.0; Khoa CNTT&TT với cách tiếp cận riêng của mình, hướng đến việc xây dựng ngôi trường theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp và sáng tạo; trong đó quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp; phát triển hạ tầng khang trang, hiện đại để tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên được thụ hưởng môi trường học tập, nghiên cứu đáng mơ ước và tiện nghi. Điều này được thể hiện qua kết quả đào tạo và sự tiến bộ của sinh viên 2 khóa đầu tiên: đã có hơn 70% sinh viên có thể tự tin thuyết trình lưu loát tiếng Anh, chế tạo được robot; gần 100% sinh viên có thể tạo ra các hệ thống website, sản phẩm phần mềm, nhiều sinh viên đã có ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình và đặc biệt nhiều sinh viên sau năm thứ 2 đã được tuyển dụng thực tập và làm việc tại công ty với môi trường quốc tế, sử dụng 100% tiếng Anh, được các doanh nghiệp đánh giá cao”,  PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.

Cũng tại lễ khai giảng, nhà trường đã khen thưởng và trao học bổng cho các tân sinh viên đạt Thủ khoa, Á khoa đầu vào; sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện cũng như trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các bạn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Năm học 2018-2019 vừa qua, Khoa CNTT&TT đã đầu tư mới hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, phòng thí nghiệm; campus nhà trường ngày một xanh, đẹp; nhiều hoạt động học thuật, chuyên môn, ngoại khoá được tổ chức thường xuyên; sinh viên đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sinh viên giỏi các cấp; việc hợp tác quốc tế và doanh nghiệp được mở rộng...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !