Đà Nẵng

Cập nhập tin tức Đà Nẵng

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Bộ TT&TT gặp mặt cán bộ hưu trí ngành ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Các cán bộ lão thành mong muốn buổi gặp mặt hết sức nghĩa tình, đầm ấm và đầy trân trọng như thế này sẽ được tổ chức hàng năm.

Sếp "kỳ lân" công nghệ MoMo hé lộ lý do chọn Đà Nẵng làm cứ địa

Việt Nam sẽ gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ tương tự như Indonesia trong 2-3 năm nữa. Do đó, MoMo đang lên kế hoạch cho sự tăng trưởng nóng về nhu cầu nhân sự.

MoMo sắp mở trung tâm công nghệ tại Đà Nẵng

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.

 

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Hơn 200 thanh niên ở Đà Nẵng được tập huấn chuyển đổi số

Hơn 200 thanh niên tại Đà Nẵng tham gia hội nghị tập huấn triển khai chuyển đổi số và hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho thanh niên trên địa bàn thành phố.

Mạng di động 5G miễn phí được đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng

Người dân Đà Nẵng sẽ được trải nghiệm mạng 5G không giới hạn dung lượng tại nhiều khu vực công cộng và các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn. 

 

Phó Chủ tịch Đà Nẵng: Công nghệ thông tin là lĩnh vực mũi nhọn phát triển

Sáng 30/11, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Hàn Quốc vào Đà Nẵng”.

Trang tin, Fanpage sao chép tin bài từ báo chí gây nhiễu loạn thông tin

Hàng loạt Fanpage và các trang tin điện tử không rõ nguồn gốc, không rõ chủ quản, không có giấy phép chuyên sao chép trái phép tin, bài của báo chí chính thống, khiến nhiều cơ quan báo chí bức xúc.

Ứng dụng công nghệ phòng chống Covid-19 ở các địa phương ra sao?

Trong khi Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Ninh… ứng dụng CNTT tốt để phòng chống Covid-19 thì Hà Nội lại lúng túng khi dùng công nghệ kết hợp quy trình quản lý.  

Bưu chính điều chỉnh luồng vận chuyển để duy trì lưu thông hàng hóa Bắc-Nam

Trong 7 ngày Đà Nẵng ngừng hầu hết các hoạt động phục vụ chống dịch, để đảm bảo duy trì ổn định luồng vận chuyển hàng hóa giữa 2 đầu đất nước, các doanh nghiệp bưu chính đã điều chỉnh các tuyến vận chuyển sang những tỉnh lân cận.

Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng?

Trong thời gian từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, khi Đà Nẵng dừng hầu hết các hoạt động trên địa bàn thành phố để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, chỉ các hoạt động bưu chính, viễn thông cơ bản, thiết yếu được phép hoạt động.

Người tiếp xúc gần với F0 ở Đà Nẵng được tổng đài tự động gọi thông báo

Việc triển khai tổng đài gọi tự động thông báo cho các trường hợp tiếp xúc gần F0, F1 góp phần chủ động trong công tác phòng chống dịch của Đà Nẵng. 

Đà Nẵng đặt mục tiêu thuộc nhóm 3 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số

Bí thư Thành Uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng vừa ký nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ TP về chuyển đổi số trên địa bàn Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đà Nẵng yêu cầu dịch vụ gọi xe, giao hàng thông tin kết quả xét nghiệm Covid-19 của tài xế trên ứng dụng

Đà Nẵng nới lỏng, cho phép các dịch vụ vận chuyển, Grab, giao hàng được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt như xét nghiệm và khai báo y tế điện tử.

7 tỉnh "nhân bản" công nghệ truy vết ca mắc Covid-19 di chuyển

Với bản đồ CovidMaps, chỉ cần ngồi nhà bấm máy là người dân biết các vị trí ca mắc Covid-19 di chuyển. Việc ứng dụng bản đồ này trong phòng chống dịch ở Đà Nẵng được "nhân bản" ra 7 tỉnh, thành trong cả nước. 

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường dut.udn.vn.

Phát tán, đăng thông tin sai sự thật có thể bị phạt 30 triệu đồng

Sở TT&TT Đà Nẵng đã phát đi văn bản về việc sử dụng mạng xã hội đảm bảo quy định pháp luật.

Chuyển đổi số là cơ hội giải quyết các điểm nghẽn của Đà Nẵng

Sáng nay ngày 6/4, tại Đà Nẵng, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức phát động chương trình bình chọn giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021.

Mã vùng điện thoại cố định của Đà Nẵng là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đà Nẵng hiện nay là bao nhiêu?

Chuyển đổi số để đưa Đà Nẵng trở thành đô thị sinh thái, thông minh

Chuyển đổi số không phải đập bỏ hoàn toàn, làm mới hoàn toàn; mà làm một số việc hay giải một số bài toán trước đây không làm được, nhưng bây giờ làm với sự sẵn sàng hỗ trợ của công nghệ số, dữ liệu số.

Bí thư Đà Nẵng: Chuyển đổi số là động lực để giải quyết điểm nghẽn trong phát triển

Chiều nay (22/3), UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề về Đề án Chuyển đổi số TP Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

“Phải có những doanh nghiệp công nghệ thông tin làm chủ lực của Đà Nẵng"

“Phải có những doanh nghiệp công nghệ thông tin làm chủ lực của TP. Lúc đó sẽ giúp lãnh đạo TP hướng dẫn các DN trên địa bàn chuyển đổi số", nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân chia sẻ.

 

Đà Nẵng thành lập Hội đồng chuyên gia tư vấn chuyển đổi số

Sáng 5/3, UBND TP Đà Nẵng đã thông báo quyết định về việc thành lập Hội đồng Chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số.

Thành lập Hội đồng Chuyên gia tư vấn chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng

Hội đồng Chuyên gia tư vấn có nhiệm vụ tư vấn cho lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về chiến lược, kế hoạch, đầu tư, kỹ thuật, công nghệ, thị trường, tài chính, nguồn nhân lực và xu hướng phát triển nhằm triển khai chuyển đổi số tại địa phương.

Vận hành nhà máy lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao ở miền Trung

Nhà máy có quy mô nhà xưởng 1.000m2 với tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 7 triệu USD và cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ Silicon Valley, Hoa Kỳ...

Đà Nẵng hợp tác với Nhật Bản trong mảng an toàn thông tin

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư với Nhật Bản mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định, thành phố đang tập trung đẩy mạnh quan hệ hợp tác, đầu tư hạ tầng thông tin, đảm bảo về an toàn thông tin.

Đà Nẵng chi hơn 700 tỷ xây công viên phần mềm số 2

Công trình gồm khối tòa nhà văn phòng ICT 20 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng 26.267m2. Khi hoàn thành công trình sẽ đáp ứng khoảng 6.000 vị trí làm việc trực tiếp về công nghệ thông tin, công nghệ số.

Đang cập nhật dữ liệu !