Đà Nẵng thảo luận với Singapore để thực hiện dự án thành phố thông minh

ictnews Trong buổi tọa đàm với các nhà đầu tư đến từ Singapore, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu với đoàn về dự án thành phố thông minh, bao gồm các nền tảng công nghệ, mô hình hợp tác về các lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục thông minh...

Vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm với các nhà đầu tư đến từ Singapore nhằm giới thiệu môi trường và cơ hội đầu tư với đối tác. Tọa đàm được tổ chức tại Trung tâm hành chính thành phố, do đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm với các nhà đầu tư đến từ Singapore nhằm giới thiệu môi trường và cơ hội đầu tư.

Theo Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) thành phố Đà Nẵng đưa tin, trong tọa đàm lần này thành phố tập trung giới thiệu các lĩnh vực như môi trường và cơ hội đầu tư chung trên địa bàn thành phố, dự án thành phố thông minh, hay thông tin về Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng.

Sau tọa đàm, 2 bên sẽ cùng đi thực địa một số dự án tại Đà Nẵng.

Trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu với đoàn về Dự án thành phố thông minh, bao gồm các nền tảng công nghệ, mô hình hợp tác về các lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục thông minh... mà các bên quan tâm.

Để xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng thành công, hiệu quả, Sở TT&TT xác định ngoài việc tham mưu và triển khai của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, còn cần sự hợp tác của các tập đoàn CNTT nước ngoài nhằm tiếp cận các công nghệ, giải pháp phù hợp cũng như chia sẻ kinh nghiệm triển khai.

Liên quan đến xây dựng thành phố thông minh, trước đó Sở Giao thông ận tải Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng thống nhất triển khai ký Thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh ứng dụng CNTT, viễn thông và tự động hóa trong việc xây dựng Hệ thống giao thông thông minh tại Đà Nẵng đến năm 2020 và các năm tiếp theo.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !