“Đại gia” công nghệ Hàn Quốc tăng cường cứu trợ Covid-19

ictnews Samsung, Hyundai Motor, SK, LG cùng các công ty khác chung tay chống dịch Covid-19 đang hoành hành tại Hàn Quốc thông qua quyên góp tiền bạc, nhu yếu phẩm và vật tư y tế.

Ảnh minh họa: Yonhap

Nỗ lực từ thiện chủ yếu tập trung vào thành phố Daegu – tâm dịch của Hàn Quốc – và Gyeongsang. Samsung, tập đoàn lớn nhất nước này, quyên góp tổng cộng 30 tỷ won (24,6 triệu USD) hỗ trợ vật tư y tế và các dịch vụ khác.

Các công ty con, bao gồm Samsung Electronics, Samsung C&T và Samsung Life Insurance cũng quyên góp số tiền lớn sau hàng loạt cuộc họp ban quản trị liên quan tới Covid-19. Lee Jae Yong, người thừa kế Samsung, khẳng định: “đây là thời điểm chia sẻ với cộng đồng”. Tiền quyên góp sẽ được chuyển tới hiệp hội Hope Bridge Korea Disaster Relief.

Hyundai Motor cũng quyên góp 5 tỷ won cho cho tổ chức Hope Bridge. Khoản tiền được dùng để mua bộ thiết bị chống nhiễm khuẩn và hỗ trợ các hoạt động ngăn ngừa dịch bệnh cho hộ gia đình thu nhập thấp, nhân viên y tế, người đang tự cách ly.

Tập đoàn sẽ cung cấp dịch vụ khử trùng, phân phát thực phẩm, thiết bị đo nhiệt độ, nước rửa tay, khẩu trang cho các cơ sở phúc lợi phục vụ người thu nhập thấp tại Daegu và phía bắc Gyeongsang. Ngoài ra, Hyundai còn khử trùng xe hơi cho khách hàng.

Chung Euisun, Phó Chủ tịch điều hành Hyundai Motor, cho biết nỗ lực quyên góp của họ sẽ trực tiếp hỗ trợ nhân viên y tế đang phải làm việc chăm chỉ để điều trị bệnh nhân và những người đang thực hiện nhiệm vụ khử trùng.

Tập đoàn SK thông báo quyên góp 5 tỷ USD cho tổ chức từ thiện Community Chest để hỗ trợ Daegu và thành phố lân cận. SK Siltron sẽ chi 400 triệu won để phân phát khẩu trang, nước rửa tay cho người dân sống tại các khu vực này.

Tương tự, LG quyên góp 5 tỷ won cho Community Chest, đề nghị tổ chức từ thiện dùng tiền để giup đỡ người dân tại Daegu và Gyeongsang. Ngoài quyên góp, LG Household & Healthcare còn chi 1 tỷ USD để mua nước rửa tay cho người dân trong khu vực.

Nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, Posco, thông báo quyên góp 5 tỷ won. Lotte, GS, Doosan và CJ, mỗi tập đoàn quyên góp 1 tỷ won.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !