Đại học Công nghệ GTVT sẽ đổi mới cơ chế quản lý theo hướng tự chủ, nâng chất lượng đào tạo

ictnews Trong năm học mới 2019-2020, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu Đại học Công nghệ GTVT tập trung triển khai thực hiện các nội dung Luật Giáo dục Đại học với trọng tâm đổi mới cơ chế quản lý theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT, ngày 16/9/2019, Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của tường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (Nguồn ảnh: mt.gov.vn)

Cũng trong phát biểu tại lễ khai giảng, đánh giá cao những bước tiến của Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục khẳng định vị trí đơn vị tiên phong của hệ thống đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải và nền kinh tế quốc dân.

Cùng với yêu cầu triển khai thực hiện các nội dung Luật Giáo dục Đại học với trọng tâm đổi mới cơ chế quản lý theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đề nghị Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải luôn nắm bắt và định hướng phát triển ngành, nắm bắt thị trường nguồn nhân lực để hoạch định nhu cầu, xây dựng các chương trình đào tạo; gắn các hoạt động đào tạo của nhà trường với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của ngành, của đất nước với thực tiễn nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần nghiên cứu tìm hiểu khả năng các ngành học mới, đón đầu sự phát triển các lĩnh vực của GTVT như đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị, giao thông thông minh... Đồng thời, tiếp tục rà soát cơ cấu tổ chức của trường theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên đảm bảo về số lượng, chất lượng, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức và lương tâm nghề nghiệp.

Thông tin về kết quả nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường, PGS.TS. Đào Văn Đông, HIệu trưởng Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết, theo kết quả khảo sát năm học vừa qua cho thấy, gần 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm đúng chuyên ngành đào tạo. Nhà trường cũng đã tuyển đạt 100% chỉ tiêu nhập học ngay từ đợt đầu và từ đầu năm đến nay các cán bộ giảng viên Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải ta đã đăng được 34 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín thuộc nhóm ISI, trong đó có 8 sinh viên cùng tham gia.

PGS.TS. Đào Văn Đông mong rằng các sinh viên Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, những chủ nhân tương lai của ngành Giao thông Vận tải và đất nước sẽ tranh thủ từng ngày “rèn đức, luyện tài” để cùng nhau sớm đưa dân tộc ta hóa rồng hội nhập.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bé trai biểu diễn võ thuật "ngẫu hứng" trước cổng trường gây sốt Icon

Trước khi lên xe phụ huynh đón, bé trai đã có màn nhào lộn và biểu diễn võ thuật trước cổng trường gây sốt cộng đồng mạng.

Ông bố một tay cứu con gái thoát hiểm trong gang tấc Icon

Ông bố nhanh tay đỡ chiếc tủ lạnh đang đổ xuống sắp đè trúng người cô con gái 3 tuổi.

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình Icon

Clip ghi lại khoảnh khắc một con thằn lằn hoang dã "khổng lồ" lao nhanh vào tiệm làm tóc khiến cô gái hốt hoảng bỏ chạy.

Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động trong đêm Icon

Người đàn ông phi thân từ tầng 2 xuống nóc ô tô đang đỗ dưới vỉa hè trong đêm như cảnh trong phim hành động.

Đang cập nhật dữ liệu !