Đại học Việt Đức rót hơn 24 tỷ đồng để số hóa hệ thống quản lý

ictnews Dự án Hệ thống Quản lý tích hợp được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường. Đây là công cụ toàn diện và minh bạch giúp Đại học Việt Đức đưa ra những quyết định chiến lược.

Dự án Hệ thống Quản lý tích được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường. Đây là công cụ toàn diện và minh bạch giúp Đại học Việt Đức đưa ra những quyết định chiến lược.

Trường Đại học Việt Đức vừa kí kết “Dự án triển khai Hệ thống quản lý tích hợp trường đại học Việt Đức” với liên doanh 3 công ty: Công ty TNHH Hệ Thống Thông Tin FPT( FPT IS) - Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương mại và Phát Triển Công nghệ FSI -  Công ty TNHH giải pháp phần mềm Serosoft  (FPT IS-SEROSOFT-FSI). Dự án Hệ thống Quản lý tích hợp (Integrated Campus Management System, viết tắt là dự án ICMS) được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường. Đây là công cụ toàn diện và minh bạch giúp Nhà Trường đưa ra những quyết định chiến lược. Dự án trị giá trên 24 tỷ đồng, thuộc khoản vay của Ngân hàng Thế giới (WB), và được mua sắm theo luật Đầu thầu của Nhà nước Việt Nam và WB. Hệ thống ICMS sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 1 và dự kiến hoạt động vào tháng 9 năm 2020.

Hệ thống là sự kết hợp của các giải pháp tiên tiến, các phần mềm quốc tế và Việt Nam trong đó FPT IS đóng vai trò chính về tích hợp hệ thống. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống ICMS sẽ giúp trường Đại học Việt Đức quản lý tổng thể các hoạt động trên nền tảng số, bao gồm: Quá trình học tập của sinh viên, học viên từ khi ứng tuyển cho tới sau khi tốt nghiệp, Hoạt động tài chính - kế toán, hoạt động nhân sự và tài liệu hành chính.

Hệ thống được kỳ vọng giúp trường không chỉ là môi trường đào tạo tiêu chuẩn đại học quốc tế tại Việt Nam, mà còn giúp cho việc quản lý phát triển trường theo tiêu chuẩn trường học thông minh trên thế giới.

Trường đại học Việt Đức được hình thành trên cơ sở hợp tác của Việt Nam và Đức, được đầu tư trang thiết bị bài bản nhằm xây dựng mẫu hình công lập quốc tế, với các tiêu chuẩn đào tạo tiên tiến của Đức, phục vụ nhu cầu phát triển nhân lực của Việt Nam và thế giới.

Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đầu tư hệ thống thông tin toàn diện giúp Trường quản lý đầy đủ các thông tin cần thiết kể từ kết nối các sinh viên tiềm năng đến quản lý thông tin, chương trình học, số liệu điểm số chứng chỉ tốt nghiệp của sinh viên, quản lý giảng dạy, đến hệ thống báo cáo phân tích phía sau.

TS. Hà Thúc Viên, Giám đốc dự án, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức cho biết  “Trường đại học Việt Đức là trường đại học tiên phong trong đầu tư hệ thống thông tin quản lý tích hợp với quy mô lớn. Dự án đóng vai trò quan trọng đối với nhà Trường, và là cơ sở để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược trong đào tạo và quản lý. Sự kết hợp chặt chẽ trong hợp tác và hỗ trợ giữa các bên sẽ là nền tảng cho sự thành công của dự án”.

Dự án được Ngân hàng Thế giới hỗ trợ cho vay và được mua sắm theo luật Đầu thầu của Nhà nước Việt Nam và World Bank. Việc tổ chức đấu thầu và chấm thầu được diễn ra dưới các quy định khắt khe của World Bank và các yêu cầu mang tính đặc thù của quản lý mô hình trường đại học. FPT IS và liên doanh đã vượt qua được các quy định chặt chẽ của gói thầu, trở thành đối tác chính cung cấp tư vấn triển khai hệ thống.

Ông Trần Trung Thành, Giám đốc chi nhánh công ty Hệ Thống Thông Tin FPT, Đại diện liên doanh FPT IS – SEROSOFT – FSI chia sẻ: “Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, FPT IS đủ năng lực cung cấp giải pháp tích hợp cho các doanh nghiệp giáo dục lớn hàng đầu Việt Nam. Với sự kết hợp cùng FSI - SEROSOFT, chúng tôi cam kết nhanh chóng hoàn thiện dự án với chất lượng cao nhất, sẵn sàng cùng đồng hành với nhà trường giúp các bạn sinh viên có được môi trường học tập hiện đại và sáng tạo”.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !