Đại lý ủy quyền của Apple Việt Nam bị phạt vì rò rỉ thông tin iPhone 14?

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nguồn tin của VietNamNet cho biết một đại lý uỷ quyền lớn của Apple (AAR) tại Việt Nam đã bị nhà phân phối phạt do vi phạm quy định khi chia sẻ thông tin về iPhone 14.

Mới đây, nhiều hình ảnh, video về một kho chứa điện thoại iPhone đã xuất hiện và lan truyền trên Internet. Những hình ảnh này được cho xuất phát từ một kho hàng thuộc quản lý của một đại lý ủy quyền lớn của Apple tại Việt Nam. 

Từ nội dung hình ảnh và video, có thể nhận ra các sản phẩm được chứa trong đây là những mẫu máy thuộc series iPhone 14 mới nhất. Đáng chú ý, ngay sau khi những thông tin này được rầm rộ chia sẻ trên mạng, chúng đã âm thầm bị nguồn đăng gỡ bỏ mà không đưa ra bất kỳ lý do nào. 

Nhiều hình ảnh, video về kho hàng chứa iPhone 14 đã lan truyền trên mạng ngay trước giờ mẫu điện thoại này mở bán. (Ảnh: Internet)

Theo nguồn tin của VietNamNet, nguyên nhân những nội dung trên bất ngờ biến mất liên quan đến chính sách về bảo mật giữa đại lý và đơn vị nhập khẩu, phân phối iPhone trực tiếp từ Apple. Hành động chia sẻ thông tin trước ngày mở bán khi chưa có sự đồng ý của đối tác đã vi phạm điều khoản hợp đồng. Chính vì vậy những thông tin đó nhanh chóng bị gỡ bỏ. 

Người này cũng cho biết, với vi phạm nói trên, đại lý sẽ bị cảnh cáo bằng việc cắt lượng hàng dự kiến được giao trong tuần thứ 5 của đợt mở bán, tương đương 12.000 - 15.000 mẫu máy thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 series của Apple. Bên cạnh đó, các nhà phân phối khác sẽ không được cung cấp hàng cho đơn vị này.  

Động thái kể trên có thể khiến việc phân bổ iPhone 14 chính hãng trên thị trường di động Việt Nam chịu ảnh hưởng, đặc biệt là đối với đối với đại lý vi phạm quy định của Apple. 

Kể từ hôm nay (14/10), iPhone 14 chính hãng đã bắt đầu được phân phối tại Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đạt)

Trong quá trình phân phối sản phẩm tại Việt Nam, Apple đã đưa ra nhiều quy định nghiêm ngặt, trong đó có việc yêu cầu các đại lý chỉ được phép nhận đặt cọc iPhone 14 từ ngày 7/10 và giao máy từ 14/10. Thậm chí, khi người dùng mua iPhone 14, máy phải được kích hoạt tại cửa hàng nhằm tránh tình trạng đầu cơ bán lại. 

Đáng chú ý, các đại lý thậm chí còn phải cam kết sẽ bồi thường thiệt hại với số tiền tối đa lên tới hàng tỷ đồng trong trường hợp cố ý bán, giao hàng hay kích hoạt iPhone 14 chính hãng tại Việt Nam trước thời điểm ngày 14/10. 

Trọng Đạt

Galaxy S23 Ultra vượt thử thách của YouTuber chuyên hủy diệt smartphone

Mới đây, JerryRigEverything - kênh YouTube hơn 7,6 triệu lượt theo dõi của Zack Nelson đã thực hiện một màn thử độ bền Galaxy S23 Ultra mãn nhãn người xem.

Ngắm smartphone màn hình cuộn, mở rộng trong 3 giây Icon

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn Rizr vừa được Motorola giới thiệu tại triển lãm di động MWC 2023 khiến người xem phấn khích.

Apple tái khởi động dự án iPhone SE 4

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone SE 4 tiếp tục được phát triển và sẽ là phiên bản giá rẻ của iPhone 14.

BenQ ra mắt màn hình, máy chiếu công nghệ đột phá

BenQ ra mắt loại sản phẩm mới gồm màn hình tương tác BenQ cao cấp dành cho giáo dục mầm non, máy chiếu thông minh EH620 nền tảng Windows dành cho DN, máy chiếu Laser mô phỏng đánh Golf, và máy chiếu (gaming) X3000i 4LED HDR 4K.

Xiaomi tung smartphone cạnh tranh với iPhone 14 tại Việt Nam

Lần đầu tiên Xiaomi ra mắt chiếc smartphone có mức giá chạm ngưỡng 30 triệu đồng, nhắm thẳng vào sản phẩm đầu bảng của Apple, Samsung.

TCL đứng thứ 2 thị phần TV toàn cầu năm 2022

Theo công bố của Omdia, TCL đứng vị trí thứ 2 trong thị phần TV toàn cầu và giữ vị trí số 1 về thị phần TV 98 inch năm 2022.

Xiaomi tung smartphone nghìn đô đấu Samsung, Apple

Xiaomi vừa ra mắt mẫu điện thoại giá hơn 1.000 USD cho thị trường quốc tế, trực tiếp đối đầu với Apple và Samsung trên phân khúc cao cấp.

Camera iPhone 15 Pro Max sẽ không lồi như hiện tại

iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ dầy hơn so với iPhone 14 Pro Max, giúp cho cụm camera phía sau không lồi rõ như hiện tại.

Máy ảnh kỹ thuật số bất ngờ ‘hot’ trở lại

Giá bán máy ảnh kỹ thuật số đã bật tăng mạnh nhờ tích hợp các công nghệ AI và tính năng hiện đại khác.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra camera tiềm vọng đẹp hút hồn Icon

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Đang cập nhật dữ liệu !